รวบกลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบหนุ่มสลบคางานสงกรานต์โคราช ฉุนลวนลามแฟนสาว

731

ตำรวจรวบตัววัยรุ่น 7 คนในจำนวน 10 คน ที่ยกพวกรุมกระทืบหนุ่มวัน 25 ปี จนสลบคาที่ขณะเล่นน้ำสงกรานต์ กลางเมืองนครราชสีมา โดยผู้ต้องหาสารภาพไม่พอใจที่ผู้บาดเจ็บเล่นน้ำแล้วลวนลามแฟนสาวของเขา 

โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ขณะวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งรุมทำร้ายชายคนหนึ่ง โดยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุวิ่งไล่ตามวัยรุ่นอีกกลุ่ม จากนั้นมีชายคนหนึ่งวิ่งสะดุดล้มจนนอนกองกับพื้น ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าล้อมและรุมกระทืบจนสลบคาที่ ต่อมามีพลเมืองดีเข้าห้ามทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุยอมถอย ขณะที่บางรายยังคงโกรธแค้นเตะเข้าที่ศีรษะผู้บาดเจ็บก่อนถอยออกมา

คลิปวิดีโออีกมุมจากพลเมืองดีเผยภาพก่อนก่อเหตุ กลุ่มผู้บาดเจ็บตะโกนท้าทายและชี้หน้ากลุ่มผู้ก่อเหตุ จากนั้นสมาชิกบางส่วนของทั้งสองกลุ่มเข้าชกต่อยทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจชี้หน้าและยกพวกไล่ตามทำร้าย จากนั้นผู้บาดเจ็บสะดุดล้มจุดเกิดเหตุ ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ารุมทำร้ายจนสลบคาที่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา บนถนนเล่นน้ำสงกรานต์กลางเมืองนครราชสีมา บริเวณหน้าศาลเจ้าโหวงโจว้

ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองมีปากเสียงกัน วิ่งไล่ตามทำร้ายถึงจุดเกิดเหตุ จากนั้นพ่อค้าแม่ค้าเข้าห้าม เพราะหวั่นผู้บาดเจ็บจะเสียชีวิตคาที่
พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.รุดสอบปากคำนายอธิศักดิ์ สเกล วัย 25 ปี ชาวจ.นครราชสีมา ผู้บาดเจ็บ  ภายหลังหายเมาสุราและพูดคุยได้ตามปกติ โดยบาดเจ็บศีรษะแตก แพทย์ให้นอนสังเกตอาการเนื่องจากสมองและช่องท้องได้รับการกระทบกระเทือน เจ้าตัวยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุเมาสุรา แต่ยืนยันไม่รู้จักกลุ่มที่รุมทำร้ายมาก่อน

ล่าสุดตำรวจรวบตัว 7 ใน 10 ชายฉกรรจ์ที่รุมทำร้ายในคลิปได้แล้ว อายุประมาณ 20-30 ปี ทั้งหมดสารภาพก่อเหตุจริง โดยอ้างว่า วันเกิดเหตุกลุ่มผู้บาดเจ็บมีอาการเมาสุราและเดินมาประแป้งและสาดน้ำลักษณะลวนลามกับแฟนสาวในกลุ่มตน จึงเกิดการกระทบกระทั่งกัน ก่อนจะยกพวกไปรุมทำร้าย

ต่อมาตำรวจคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาจำลองเหตุการณ์ขณะทำร้ายผู้บาดเจ็บ พวกเขายืนยันใช้มือและเท้ารุมทำร้าย โดยไม่มีการใช้อาวุธ ตำรวจแจ้งสองข้อหา ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และเสพสุราหรือของมึนเมาจนเป็นเหตุให้ประพฤติตนวุ่นวาย อีกทั้งเร่งเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่เหลืออีก 3 ราย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สิกิตตรี เกิดมงคล

รายงาน