คุมเข้มสงกรานต์ สีลม-ข้าวสาร เน้นย้ำมาตรการ 5 ป.

722

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จุดต่างๆในกรุงเทพมหานคร ทั้งที่ถนนสีลมและถนนข้าวสารตลอดทั้งวันเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการ 5 ป. โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ตำรวจประจำจุดคัดกรองบริเวณทางเข้าออกถนนสีลม คอยตรวจสอบความเรียบร้อยของการแต่งกายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก พร้อมป้องกันไม่ให้นำอาวุธ  ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง แอลกอฮอล์  และแป้งเข้าไปในพื้นที่จัดงาน ตามมาตรการ 5 ปอ คือ ปลอดภัย  ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดโป๊ ปลอดแป้ง และประหยัดน้ำ

การตรวจตราอย่างเข้มงวดในปีนี้ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ บอกว่ารู้สึกมั่นใจในความปลอดภัย และได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานไร้กังวล บริเวณพื้นที่จัดงานที่ถนนสีลมยังมีกล้องวงจรปิดอีกนับร้อยตัว  ที่ตำรวจใช้เพื่อสอดส่องดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ ตลอดเวลาการจัดงานที่จะมีถึงวันที่ 15 เมษายนนี้ และป้องกันมิจฉาชีพที่อาจแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ

ส่วนที่บริเวณถนนข้าวสาร ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคึกคักไม่แพ้กัน เป็นอีกจุดที่มีการคัดกรองอย่างเข้มงวดไม่ให้นำของต้องห้ามเข้าไปในพื้นที่จัดงาน

ขณะที่บริเวณถนนจักรพงษ์ ซึ่งมีการปิดถนนเล่นสงกรานต์ยาวไปจนเชื่อมต่อถนนข้าวสาร พบว่ามีการนำแป้งมาขายให้นักท่องเที่ยวเล่นกันตลอดทั้งเส้นทาง ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองก่อนถึงถนนข้าวสารสามารถตรวจยึดแป้งได้เป็นจำนวนมาก

 สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

 รายงาน