สถานีขนส่งหมอชิตคึกคัก ประชาชนทยอยกลับภูมิลำเนาฉลองสงกรานต์

830

ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนา ทำให้สถานีขนส่งหมอชิต 2 แน่นขนัด บรรยากาศคึกคัก ด้าน บขส. มั่นใจ รถเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภายในอาคาร  มีผู้โดยสารเนืองแน่น โดยส่วนใหญ่เลือก ที่จะเดินทางกลับก่อนช่วงเทศกาลเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในช่วงดังกล่าว

ขณะที่ช่องจำหน่ายตั๋ว บางจังหวัด มีประชาชนยืนรอ ต่อแถวซื้ออย่างไม่ขาดสาย ทำให้ตำรวจต้องจัดกำลังดูแลรักษา ความปลอดภัย และจัดระเบียบบริเวณชานชาลาตลอดเวลา เพื่อให้รถโดยสารสามารถเข้า-ออก ได้อย่างคล่องตัว

โดย บขส.ประเมินว่าจะมีผู้โดยสารหนาแน่น ตั้งแต่วันที่ 10-13 เมษายนนี้ เฉลี่ยแต่ละวันมากกว่า 150,000 คน  บขส. จึงได้เตรียมสำรองรถเสริม อีกจำนวน 2,690  เที่ยวต่อวัน เพื่อรองรับการให้บริการ จากปกติ 6,163  เที่ยวต่อวัน โดยจะสามารถรองรับผู้โดยได้ถึง 201,546 คน มั่นใจสามารถรองรับผู้โดยสารเดินทาง ได้อย่างเพียงพอ

ขณะเดียวกันทาง บขส. ได้จัดแผนการเดินรถเฉพาะรถโดยสารบขส.โดยให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วโดยสารล่วงหน้า รถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 และรถวีไอพี ของ บขส. เส้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่เวลา 18 นาฬิกา ถึง 22 นาฬิกา ไปขึ้นรถที่กรมการขนส่งทางบก โดย บขส. ได้จัดรถตู้ไว้ให้บริการรับ – ส่ง ฟรี บริเวณด้านหน้าอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต2