นทท.แห่ทำสปาทรายดำที่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.สตูล

1317

แฟนๆ รายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” คงจะเคยชมรายงานพิเศษที่เรานำเสนอเกี่ยวกับความสวยงามของ “สันหลังมังกร” แหล่งท่องเที่ยวอันซีนของจังหวัดสตูล กันไปแล้ว วันนี้มีอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวมาแนะนำ อยู่ที่บ้านตันหยงโปเช่นกัน

นักท่องเที่ยวนั่งเรือออกไปชมความสวยงามของ สันหลังมังกรที่ยาวที่สุดในประเทศ ก่อนจะพากัน ปีนขึ้นไปบนเขาที่เกาะหินเหล็ก เพื่อไปยังจุดชมวิวผานางคอย แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกอย่างสวยงาม และยังมองเห็นเกาะลังกาวี กับสันหลังมังกรได้อย่างชัดเจนด้วย

นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้แวะทำสปาทรายดำที่เกาะมดแดง เป็นเกาะที่มีทรายสีดำละเอียดคล้ายกับโคลน ซึ่งนักวิชาการเคยนำไปตรวจสอบ พบว่าทรายดำชนิดนี้มีแร่ธาตุเหล็กที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ขณะที่นักท่องเที่ยวที่มาทำสปาบริเวณนี้ก็ไม่เคยได้รับผลข้างเคียงจากการพอกทราย
นายอิดริด อุเส็น ประธานท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบากันเคย บอกว่า นักท่องเที่ยวที่มาจะประทับใจกับทริปนี้ เพราะเมื่อมาทำสปาแล้วจะรู้สึกผ่อนคลายสบายผิว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาจะต้องปฏิบัติตามกฎ คือห้ามนำทรายดำกลับไปพอกที่บ้านอย่างเด็ดขาด