รวบแล้ววัยรุ่นยกพวกไล่ตีกันในย่านชุมชน อ.เชียงกลาง จ.น่าน

987

รวบแล้วกลุ่มวัยรุ่นพกมีด ยกพวกไล่ตีกัน ในย่านชุมชน อ.เชียงกลาง จ.น่าน แจ้งข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ พร้อมให้ทั้งสองฝ่าย จับมือปรองดอง ยุติความขัดแย้ง

ความคืบหน้า กลุ่มวัยรุ่นถือมีดยาวไล่ตีกัน ในย่านชุมชนอำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน และบางส่วนวิ่งหลบเข้าไปในร้านจำหน่ายโทรศัพท์ จนพนักงานแตกตื่น เจ้าของร้านต้องบอกให้ออกไปจากร้าน จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด  ชาวบ้านพากันวิ่งหนีกระเจิง สร้างความแตกตื่น หวั่นถูกลูกหลงเป็นอย่างมาก โดยผู้โพสต์ระบุข้อความระบุว่า ยินดีต้อนรับสู่ อ.เชียงกลาง แว้นเต็มบ้าน มีดเต็มเมือง เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงกลาง ควบคุมตัววัยรุ่น 4 คน ในคลิปที่ก่อเหตุได้แล้ว โดยได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายแต่ไม่พบและตรวจยึดมีดที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมทั้งให้วัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย จับมือปรองดองและรับปากจะไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอีก ก่อนนำตัวทำประวัติส่งดำเนินคดี ในข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาท พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ

พันตำรวจโทยรรยงค์ สุริยะมณี รองผู้กำกับป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเชียงกลาง บอกว่าจากการสอบสวน พบเป็นการวิวาทของ วัยรุ่นบ้านสบกอน กับ วัยรุ่นบ้านม่วงตึ๊ด อำเภอเชียงกลาง ที่เคยมีเหตุทะเลาะกันมาก่อนและไปพบเจอกันอีกครั้ง ขณะไปสังสรรค์เที่ยวเล่นน้ำ จึงก่อเหตุขึ้น

ส่วนเสียงปืนที่ดังขึ้นนั้น เป็นการตัดสินใจยิงปืนระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เชียงกลาง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้เหตุการณ์ และเกรงว่าสถานการณ์จะบานปลายไม่สามารถควบคุมได้ จึงตัดสินใจยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อระงับเหตุ ซึ่งหลังยิงปืนวัยรุ่นได้พากันแยกย้ายทันที

นายทะนง ธนะเสน เจ้าของร้านโมบายวัน เล่าว่า เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในร้านของเขาถึง 2 ครั้งแล้ว ซึ่งได้สร้างความวิตกถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตระหนักและมีมาตรการควบคุมดูแล ให้ประชาชนปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โมบายวัน เชียงกลาง