วัยรุ่นยกพวกไล่ฟันกัน กลางชุมชน อ.เชียงกลาง จ.น่าน

962

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวัยรุ่น ใน อ.เชียงกลาง จ.น่าน ขี่จักรยานยนต์ไล่ฟันคู่อริ ในย่านชุมชน ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้คน ต่างหนีกันกระเจิง หวั่นถูกลูกหลง

โดยในคลิปปรากฏภาพ วัยรุ่นคนหนึ่งถือมีดาบยาวไล่ทำร้ายคู่อริที่วิ่งเข้าไปในร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ขณะที่มีพนักงานทั้งชายหญิงอยู่กันหลายคน ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของพนักงาน และมีเสียงเจ้าของร้านบอกให้วัยรุ่นคู่กรณีออกไปจากร้าน จากนั้นวัยรุ่นได้วิ่งไล่ฟัน กันบนถนนหน้าร้าน และมีเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้น 3 ครั้ง จึงทำให้วัยรุ่นแตกหนีไปคนละทิศละทาง และมีภาพผู้ชายวัยกลางคน สวมกางเกงขาสั้นถือปืนเดินไปมา

เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมออนไลน์ จังหวัดน่าน กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้องต่างหนีกระเจิง หวั่นถูกลูกหลง พ่อค้าแม่ค้า บางรายต่างรีบปิดร้าน  และบางคนก็อุ้มลูก จูงหลาน ให้ออกห่างจากจุดดังกล่าว

ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยังตำรวจภูธร เชียงกลาง ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. เมื่อวานนี้บนถนนอดุลย์เดชจรัส ซึ่งวัยรุ่นกว่า 10 คนจากบ้านตึ๊ด ตำบลพระพุทธบาท และบ้านสบกอน ตำบลเชียงกลาง อำเภอเชียงกลาง มีเหตุทะเลาะวิวาทกันบริเวณสวนสาธารณะ แล้วขี่จักรยานยนต์ ไล่ทำร้ายกัน

โดยมีอาวุธทั้งมีด เหล็กและท่อนไม้ โดยขี่จักรยานยนต์มาทันกัน บนถนนอดุลย์เดชจรัส หน้าร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือดังกล่าว กระทั่งเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ก่อนที่จะมีชาวบ้านแจ้งให้ตำรวจมาระงับเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่าง ๆ และนำตัวผู้อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โมบายวัน เชียงกลาง