แจ้งข้อหาดาบตำรวจ ตม.สุวรรณภูมิ คลิปเมากร่างขอกินฟรีในร้านข้าวต้ม

858

ความคืบหน้ากรณีสังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปชายอ้างตัวเป็นตำรวจ เมาสุราแล้วข่มขู่พนักงานร้านข้าวต้ม ในจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังพยายามเข้ามาเก็บค่าอาหารแต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมจ่าย จนกลายเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหาชายในคลิปซึ่งพบว่าเป็นตำรวจจริง

ราว 23 นาฬิกา ของวันที่ 27 มีนาคม กล้องวงจรปิดร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา บันทึกภายชาย 2 คนเข้ามานั่งกินอาหารในร้าน โดยหนึ่งในนั้นซึ่งมีอาการมึนเมา เริ่มพูดจาแทะโลมพนักงานหญิงและถามหาหญิงสาวไปร่วมหลับนอน

พนักงานปฏิเสธ ชายคนดังกล่าวจึงเรียกให้เก็บเงิน แต่หลังจากนั้น เขากลับอ้างตัวเป็นตำรวจ ขอจ่ายค่าอาหารเพียง 170 จากจำนวน 270 บาท โดยบอกว่าที่เหลือขอกินฟรีและเริ่มมีปากเสียงกับเจ้าของร้าน ระหว่างโต้เถียงกัน ชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจ ใช้ขวดน้ำขว้างใส่เจ้าของร้าน พนักงานในร้านส่วนหนึ่งจึงตรงเข้าชกต่อย จนกลายเป็นเหตุชุลมุน

เจ้าของร้านข้าวต้ม โทรศัพท์เรียกตำรวจท้องที่เข้ามาตรวจสอบ ชายที่อ้างเป็นตำรวจจึงขับรถออกไป แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ขับรถกลับมาจอดหน้าร้านข้าวต้มอีกครั้ง แล้วถือปืนเดินตรงเข้าไปล็อกคอพนักงานชายคนหนึ่ง แต่ถูกแย่งปืนไว้ได้

เจ้าของร้านเล่าว่าหลังเก็บปืน ได้โทรศัพท์เรียกตำรวจท้องที่อีกครั้ง กระทั่งสายตรวจมาที่ร้านและเพื่อนของคู่กรณีก็มาพูดคุยไกล่เกลี่ย เขาจึงยอมยุติเรื่อง โดยหลังจากนั้นตำรวจท้องที่ได้คืนปืนให้กับคู่กรณี และให้แยกย้ายกันแต่คู่กรณีกลับยังขับรถวนเวียนไปมาหน้าร้านคล้ายข่มขู่ จึงตัดสินใจนำคลิปเข้าแจ้งความ

ล่าสุดรองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันชายในคลิป คือดาบตำรวจชัยยันต์ ระตะขันธ์ อายุ 51 ปี ตำตำแหน่งผู้บังคับหมู่ ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา แจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว และพกปืนในที่สาธารณะ ส่วนการสอบสวนทางวินัย ต้นสังกัดอยู่ระหว่างการพิจารณาลงโทษ

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน