รวบหนุ่มคลั่งจุดไฟเผารถชาวบ้านวอด 8 คัน

473

ความคืบหน้ากรณีที่มี ชายคนร้ายไปตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอ พานทอง จังหวัดชลบุรี ก่อนใช้น้ำมันราดรถยนต์ของชาวบ้านแล้วจุดไฟเผาคืนเดียวเสียหายถึง 8 คันรวด ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวชายที่ก่อเหตุได้แล้ว โดยเจ้าตัวให้การวกวนคล้ายคนสติไม่สมประกอบ

วงจรปิดริมถนนศุขประยูร อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี จับภาพชายผมยาว สวมเสื้อเชิ้ตสีเหลือง กำลังหยิบแกลลอนน้ำมันจากตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ จากนั้นเขาก็เดินราดน้ำมันใส่รถยนต์และรถเก๋งที่จอดเรียงกันอยู่หน้าบ้านเช่าจำนวน 5 คัน อย่างใจเย็น

กล้องอีกมุมยังจับพฤติกรรมขณะเขาเดินอ้อมไปราดน้ำมันบริเวณด้านหน้ารถทั้ง 5 คันดังกล่าว ก่อนเดินกลับมาด้านหลังรถ แล้วใช้ไฟแช็กที่เตรียมมาจุดไฟที่ท้ายรถยนต์คันแรก แต่ไม่สำเร็จ เขาจึงเปลี่ยนเป้าหมายมาที่รถคันที่สอง  จนเกิดประกายไฟลุกท่วมอย่างรุนแรง ลามไปถึงด้านหน้ารถ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 25 มีนาคม

ผู้เสียหายเผยว่ารถทั้ง 5 คันเป็นของเขาและญาติ ซึ่งจะจอดบริเวณหน้าบ้านเช่าเป็นประจำทุกวัน ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงรีบเปิดประตูบ้านมาดู ก็พบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้รถเก๋งและรถยนต์ของเขา ส่วนรถอีก 3 คันไม่ได้รับความเสียหาย เพราะนำน้ำมาดับได้ทัน ยืนยันไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องกับชายดังกล่าวมาก่อน

หลังก่อเหตุกับรถของผู้เสียหายคนแรกสำเร็จ เขาก็ขี่รถไปตระเวนก่อเหตุลักษณะเดิมกับรถเก๋งของผู้เสียหายอีกคน ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้านพัก ห่างจากจุดแรกประมาณ 2 กิโลเมตร รถคันนี้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้น้ำฉีดสกัดนานเกือบ 20 นาที จึงสำเร็จ

โดยระหว่างที่ เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบความเสียหายของรถเก๋งคันดังกล่าว ก็ได้รับแจ้งอีกว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถกระบะ และรถตู้ ห่างจากจุดนี้ไปอีก 500 เมตร โดยรถทั้ง 2 คันได้รับความเสียหายบริเวณห้องเครื่องและตัวรถ

นอกจากรถที่ถูกเผาเสียหายทั้ง 5 คันดังกล่าวแล้ว ยังพบว่าในเวลาไล่เลี่ยกัน มีรถยนต์ของชาวบ้านอีก 3 คัน ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้านพัก ในละแวกเดียวกัน ก็ถูกจุดไฟเผาได้รับความเสียหายด้วย รวมจำนวนรถที่ถูกคนร้ายลอบจุดไฟเผาในคืนดังกล่าว มากถึง 8 คัน โดยผู้เสียหายทุกคนยืนยันตรงกันว่าไม่เคยรู้จักชายคนดังกล่าวมาก่อน

หลังเกิดเหตุไม่ถึง 12 ชั่วโมง ตำรวจก็สามารถตามรวบตัวชายคนร้ายได้คาบ้านพัก ในอำเภอพานทอง พร้อมรถจักรยานยนต์และแกลลอนน้ำมันที่ใช้ก่อเหตุ เขาอ้างว่าถูกเจ้าของรถค้างค่าเช่าบ้าน แต่ให้การวกวนคล้ายคนสติไม่สมประกอบ

ตำรวจตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่าเมื่อ 4 ปีก่อน พ่อและแม่ของเขาได้ทิ้งมรดกเป็นที่ดิน ก่อนเขาจะนำไปขายได้เงินกว่า 30 ล้านบาท หลังจากนั้นก็ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย เปิดคลับ เสพยา และ เลี้ยงเพื่อน จนหมดตัว ต่อมาก็เริ่มมีอาการคลุ้มคลั่ง คล้ายคนสติไม่สมประกอบ เคยถูกแจ้งข้อหาบุกรุกและก่อกวนมาแล้วหลายครั้ง

เบื้องต้นตำรวจเตรียมนำตัวส่งแพทย์เพื่อตรวจยืนยันว่ามีอาการทางจิตจริงหรือไม่ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหา ส่วนรถของผู้เสียหาย ประกันภัยจะรับผิดชอบในกรณีที่สภาพรถเสียหายไม่เกินร้อยละ 70 เท่านั้น

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน