ผบ.ตร.สั่งติดตามชายใช้ท่อนเหล็กไล่ตีนิสิตสาวหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

275

ตำรวจเร่งลงพื้นที่ติดตามชายที่ก่อเหตุใช้ท่อนเหล็ก วิ่งไล่ตีนิสิตสาวมหาวิทยาลัยชื่อดัง จนได้รับบาดเจ็บ ขณะเดินอยู่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวานนี้ โดยไม่ทราบสาเหตุก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

กล้องวงจรปิดริมถนนพระราม 1 กรุงเทพมหานคร บันทึกเหตุการณ์ขณะชายคนหนึ่ง เดินตามหญิงสาวแล้วจู่ๆ ก็ใช้ท่อนเหล็กฟาดลงไปที่ศีรษะของเธอ 1 ครั้ง ก่อนพยายามวิ่งไล่ตีหญิงสาว ซึ่งวิ่งหนีไปด้วยความตกใจ กระทั่งท่อนเหล็กกระเด็นหลุดจากมือ ชายคนดังกล่าวจึงหยุดไล่ตาม

มารดาของหญิงสาว นำคลิปนี้มาเผยแพร่และเตือนภัยบุคคลอันตรายผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวานนี้ ชายคนดังกล่าวใช้ท่อนเหล็ก วิ่งไล่ตีลูกสาวอย่างอุกอาจ โดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่บริเวณนั้น อยู่ไม่ไกลจากทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นางสาวจารุภรณ์ นันทกิจ วัย 21 ปี นิสิตมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เล่าว่าขณะเกิดเหตุเธอกำลังเดินลงจากบันไดสถานีรถไฟฟ้า เพื่อไปทำธุระที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จู่ๆชายอายุราว 30-40 ปี ที่นั่งอยู่ริมถนนก็ใช้ท่อนเหล็กไล่ตี เคราะห์ดีที่เธอตัดสินใจวิ่งทันที จึงฟกช้ำแค่บริเวณศีรษะและหลัง โดยเมื่อเธอแจ้งกับตำรวจที่ตั้งจุดอยู่ มีการนำกำลังไล่ติดตาม แต่ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหนีไป โดยทิ้งท่อนเหล็กความยาวราว 60 เซนติเมตรไว้

หลังก่อเหตุชายคนดังกล่าว หลบหนีมุ่งหน้าไปตามถนนอังรีดูนังต์ ทีมข่าวลงพื้นที่ติดตามเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่ ได้รับข้อมูลจากวินจักรยานยนต์รับจ้าง ยืนยันว่าวันเกิดเหตุพบชายคนดังกล่าวมาอาศัยนอนอยู่บริเวณแยกเฉลิมเผ่า โดยมีพฤติกรรมเดินวนเวียนไปมาแต่เขาไม่ใช่คนเร่ร่อนที่อยู่ในพื้นที่เป็นประจำ สอดคล้องกับข้อมูลจากผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุไม่อยู่ในบัญชีคนเร่ร่อนในพื้นที่ ซึ่งมีจำนวนราว 50 คน

ล่าสุดตำรวจยังอยู่ระหว่างระดมกำลังชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามแกะรอยหาตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน และดำเนินคดี เบื้องต้นยังไม่พบผู้เสียหายรายอื่นที่ถูกทำร้ายจากชายรายนี้

                                                                                                         ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                              รายงาน