สาวประเภทสอง ใช้ไม้ตีหัว นักท่องเที่ยวต่างชาติ เลือดอาบ

395

สาวประเภทสอง ใช้ไม้ตีหัวนักท่องเที่ยวต่างชาติเลือดอาบถูกถ่ายคลิปแชร์ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจี้เจ้าหน้าที่ จัดการเด็ดขาด หวั่นกระทบภาพลักษณ์เมืองพัทยา

เหตุการณ์เกิดขึ้น ย่านวอล์คกิ้งสตรีท เมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี จากคลิปจะเห็น สาวประเภทสอง กำลังรุมทำร้าย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยคนหนึ่งได้กระโดดถีบ ส่วนอีกคนถือไม้ไล่ฟาด จนนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวต้องวิ่งหนี  ท่ามกลางสายตา ผู้คนจำนวนมากและ ผู้ใช้รถต่างบีบแตร เพื่อให้หยุดการกระทำแต่ไม่เป็นผล

เหตุการณ์เกิดขึ้น เช้ามืดวันอังคารที่ผ่านมาและมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายคลิปนี้ไว้ และนำไปเผยแพร่  โดยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก เกี่ยวกับพฤติกรรม ของสาวประเภทสอง สร้างความเสื่อมเสียให้กับเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

ส่วนใหญ่เรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องจัดการกลุ่มสาวประเภทสอง ที่ก่อเรื่องดังกล่าวอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำซากแบบนี้ขึ้นอีก

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พันตำรวจโทปิยะพงษ์ เอนสารสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา  เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบพบว่า เป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ระหว่างกลุ่มสาวประเภทสองชาวลาว กับนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ซึ่งบาดเจ็บศีรษะแตก ส่วนฝ่ายสาวประเภทสอง บาดเจ็บ  มีรอยฟกช้ำบริเวณ แขน เล็กน้อย

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นภายหลัง นักท่องเที่ยวอิหร่าน ได้เข้าไปซื้อลูกอมบริเวณที่เกิดเหตุ และได้ถูก สาวประเภทสองคนหนึ่งจับก้น จึงเกิดความไม่พอใจ จากนั้นได้มีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกัน  โดยต่างฝ่ายต่างไม่ยินยอม จึงได้ นำตัวคู่กรณี ไปพบ พนักงานสอบสวน สภ. เมืองพัทยา

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองฝ่ายว่า  “ใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”  ซึ่งทั้งคู่ยินยอมเปรียบเทียบปรับ ในชั้นพนักงานสอบสวน จึงดำเนินการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Mishal Ukachi Njoku