ทหารเกณฑ์คลุ้มคลั่ง ทำร้ายพ่อแม่ ตำรวจเข้าระงับเหตุถูกยิงสวนบาดเจ็บหนัก

248

พลทหารคลุ้มคลั่ง ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ชาวบ้าน หลังทะเลาะกับครอบครัว และยังตบตีพ่อแม่ ตำรวจพยายามเข้าระงับเหตุ ถูกยิงสวนอาการสาหัส

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งช่วยเหลือ ร้อยตำรวจตรีเศวต บุญประสม อายุ 55 ปี รองสารวัตรป้องกัน ปราบปราม สภ.คง      จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่ง บ้านห้วยทราย ตำบลหนองมะนาว อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างที่ ร้อยตำรวจตรีเศวต และเพื่อนตำรวจ เข้าระงับเหตุ ชายคนหนึ่งอายุ21ปีที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง และใช้ปืนยิงสวนใส่ร้อยตำรวจตรีเศวต กระสุนถูกหน้าขา บาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ตำรวจ ที่เหลือได้ขอกำลังเสริม เพื่อกดดันผู้ก่อเหตุเนื่องจากคนร้ายยังใช้ปืน ยิงออกมาอีก  นับสิบนัดหลังปิดล้อมอยู่เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงและต้องให้แฟนสาวรวมถึงพ่อแม่ ของชายผู้ก่อเหตุ มาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวในที่สุดจึงยอมมอบตัว โดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

จากการตรวจสอบ พบปืนพกขนาด 11 มิลลิเมตรจำนวน 2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนแต่ไม่พบสิ่งเสพติดอื่นเพิ่มเติม จึงนำตัวผู้ต้องหา ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสอบสวน ทราบว่า ชายผู้ก่อเหตุ เป็นทหารเกณฑ์อยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง และอยู่ระหว่างหนีทหาร ก่อนก่อเหตุ มีปัญหาทะเลาะกับครอบครัว กระทั่งทำร้ายตบตีพ่อแม่ และยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน เมื่อเห็นตำรวจมาระงับเหตุ จึงก่อเหตุยิงใส่ตำรวจจนบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุด ร้อยตำรวจตรีเศวต ถูกส่งตัวไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่พบว่า มีอาการ เสียเลือดมาก และ เลือดที่ต้องการมาใช้รักษาก็เป็น กรุ๊ปเลือด เอ.บี. ซึ่งหายากและขาดแคลนอยู่มากทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงประกาศรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือชีวิตเจ้าหน้าที่

ต่อมานายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ได้ประกาศให้พนักงานห้างที่มีเลือดกรุ๊ป เอ.บี. เพื่อขอความอนุเคราะห์มาบริจาคเลือดช่วยเหลือ ซึ่งพบว่ามีพนักงานห้างอยู่ประมาณ 16 คน ที่มีกรุ๊ปเลือดนี้ และเดินทางมาบริจาคเลือดช่วยเหลือแล้ว