แซมมี่ ลั่นไก ปิดฉากโศกนาฏกรรมรัก วิหคหลงลม

1072

ดราม่าเข้มข้นตั้งแต่ต้นเรื่องยันตอนจบจริงๆ สำหรับละครพีเรียดดราม่าโรแมนติก วิหคหลงลม ของค่าย ดาราวิดีโอ ยิ่งใกล้ถึงจุดไคแมกซ์ของเรื่อง เรื่องราวก็ยิ่งเข้มข้น โดยเฉพาะจุดจบของโศกนาฏกรรมแห่งรัก ระหว่างนางเอกสาวสุดแซ่บ แซมมี่  เคาว์เวลล์ กับรักสามเส้า – สี่เส้า ที่มีพระเอก 3สไตล์  เคลลี่ ธนะพัฒน์, บูม – กิตตน์ก้อง ขำกฤษ และ อานัส  ฬาพานิช เข้ามาพัวพัน รักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไรต้องติดตามชม

ฉากสำคัญนี้เป็นตอนที่ ภาสกร (บูม) จัดงานเผาศพพ่อกับน้องชาย โดยมี ขวัญเรือน (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) คอยดูแลอยู่ข้าง ๆ นอกจากนี้ทั้ง ชายใหญ่ (เคลลี่), นวล(แซมมี่), หญิงเล็ก (เมย์ สิรินทร์), ดาริกา(เตย กัญญกร) และ ภัทรยศ (ธีร์) ต่างก็มาร่วมงานด้วย และที่ทำเอาทุกคนคาดไม่ถึงก็คือ ผึ้ง (แซมมี่) บุกมางานนี้ พร้อมกับหอบความแค้นที่ถูกคนรักที่สุดในชีวิตอย่างภาสกรสะบั้นรัก แถมยังมีขวัญเรือนมาคอยดูแลหยามหน้ากันอีก งานนี้ผึ้งเลยอาละวาดกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดทางใจและทางกายที่เธอได้รับ  ภาสกรรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น พยายามพูดปลอบแต่ไม่เป็นผล ผึ้งชักปืนเล็งไปที่ขวัญเรือนมารหัวใจ แต่ภาสกรเอาตัวเองเข้ารับกระสุนแทน ทำให้ผึ้งยิ่งสติแตก จักร (อานัส) เข้ามาแย่งปืนจากผึ้งเลยทำให้ถูกยิงอีกคน เพราะผึ้งแค้นที่ถูกจักรที่คิดว่าตนเป็นนวลข่มขืน

เบื้องหลังฉากนี้เป็นการรวมตัวของนักแสดงนำของเรื่องเกือบครบ บรรยากาศในการถ่ายทำจึงค่อนข้างครึกครื้น ต่างจากอารมณ์ในฉากที่ต้องดราม่าร้องไห้หนักมาก แต่นักแสดงทุกคนก็โชว์สปิริตเต็มที่ โดยเฉพาะ แซมมี่ ที่ต้องรับบทหนักสุดวันนี้ ทั้งแต่งหน้าเละและต้องแสดงอารมณ์สุด ๆ ในการเป็นตัวละคร 2ตัวในเวลาเดียวกัน แต่เธอก็ขอสู้ตายเพื่อตัวละครตัวนี้  แม้ภาพอากาศจะไม่เป็นใจ ฝนกระหน่ำตกชุดใหญ่ไม่มีวี่แววว่าจะหยุด จนทีมงานและนักแสดงเริ่มท้อใจ แต่แล้วฟ้าก็เริ่มเปิด ฝนค่อย ๆ หยุด ทุกคนเลยเร่งถ่ายทำกันเต็มที่ โดย พี่แดง บูรพา ผู้กำกับเรียกนักแสดงมารวมตัวซักซ้อมคิว แต่ด้วยความที่นักแสดงรวมตัวกันเกือบทั้งเรื่อง  การกำกับเลยค่อนข้างวุ่นวายเหมือนจับปูใส่กระด้ง พี่แดงเลยตัดปัญหาขอซ้อมที่ละกลุ่ม แล้วค่อยรวมซ้อมใหญ่อีกที  โดยเฉพาะแซมมี่ที่ต้องเล่นเป็นสองตัว การถ่ายทำเลยต้องถ่ายหลายรอบ ผกก.เลยขอถ่ายในพาสของ ผึ้งก่อน แล้วค่อยมาเจาะในพาสของ นวล พอทุกอย่างลงตัว นักแสดงทุกคนก็ต่างแยกย้ายกันทำอารมณ์ เมื่ออารมณ์มา ผกก.ก็สั่งเดินเครื่องทันที ซึ่งนักแสดงทุกคนอินกับบทมาก โดยเฉพาะแซมมี่ที่ต้องร้องไห้คลุ้มคลั่งในพาร์ทของผึ้ง ทำเอากว่าจะเบรกอารมณ์เพื่อถ่ายส่วนบทของนวลต่อได้ก็เหนื่อยแทบหมดแรง จนทุกคนในกองซูฮกในสปิริตนักแสดงมืออาชีพ และความอึดของเธอ

เตรียมพบกับฉากจบสุดดราม่าฉากนี้ของละคร “วิหคหลงลม” ได้ในวันศุกร์ ที่ 23 มี.ค.นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35