“แอมป์” ชวน “มะนาว” ตะลุยบ้านศิลปิน อิ่มเอมกับเสน่ห์ฝั่งธนฯ

1064

“แอมป์” ชวน “มะนาว” ตะลุยบ้านศิลปิน อิ่มเอมกับเสน่ห์ฝั่งธนฯ

คู่ซ่าพาแซ่บ จันทร์นี้ พิธีกรหนุ่มพ่อลูกอ่อน “แอมป์ พีรวัศ” ขอชวนนางเอกร่วมช่อง “มะนาว ศรศิลป์” ตะลอนความซ่าแบบแซ่บ ๆ เยือนริมน้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ พร้อมชมความงานที่ถูกสรรค์สร้างโดยคนไทย

ทริปนี้พาเที่ยวละแวกธนบุรีที่ ย่านกุฎีจีน สถานที่เก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอายุกว่า 200 ปี ประกอบไปด้วย 6 ชุมชน 3 ศาสนา 4 ความเชื่อและเป็นศูนย์รวมศาสนาที่แตกต่างแต่อยู่รวมกันได้ จนกลายเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็น วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร  โบสถ์ซานตาครู้ส วัดกัลยาณมิตร ศาลเจ้าแม่กวนอิม และ มัสยิดบางหลวง

ก่อนจะแวะทานอาหารสไตล์โปรตุเกสที่ บ้านสกุลทอง ที่ต้องบอกว่าใครอยากมาทานที่ร้านนี้ต้องจองล่วงหน้า 3 วันถึงจะได้ทาน อิ่มท้องแล้วทั้งแอมป์และมะนาวขอไปชื่นชมศิลปวัฒนธรรมไทยกับการแสดงละครหุ่นเล็กที่ บ้านศิลปิน ที่นี่ทั้งคู่ยังได้โชว์สเต็ปการรำให้ได้ชมอีกด้วย

ปิดท้ายกับมือเย็นสุดหรูที่ Mango Tree On The River ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็นของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมพระอาทิตย์อัสดงสุดงดงามและลิ้มรสอาหารรสชาติถูกปากที่ไม่ว่าจะเมนูไหนก็ทำให้ร้องว้าว!!!  ติดตามชมความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7HD