กล้าหาญ! ตร.จีนใช้มือเปล่าช่วยชีวิตหญิงคิดสั้นกระโดดตึก

250

โลกออนไลน์เผยคลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นหญิงรายหนึ่งตั้งใจจะฆ่าตัวตาย กระโดดลงมาจากหน้าต่างชั้น 2 ของตัวอาคารที่อยู่ใกล้ ๆ จึงรีบวิ่งเข้าไปใช้ 2 มือเปล่ารองรับตัวเธอไว้ เพื่อให้เธอรอดชีวิต โดยไม่ทันได้นึกถึงความปลอดภัยของตัวเอง  

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณย่านขู่ชา ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อับดูซาลัม อะบูลาติ และเพื่อนร่วมงานของเขา กำลังลาดตระเวนอยู่ เขาสังเกตเห็นหญิงรายหนึ่งออกมานั่งนอกหน้าต่างความสูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร หลังจากมีปัญหาทะเลาะกับสามี

แต่แล้วอยู่ ๆ หญิงรายนี้ก็ตัดสินใจกระโดดลงมา เจ้าหน้าที่อะบูลาติ ตัดสินใจรีบวิ่งเข้าไปใช้ 2 มือรับตัวไว้ ทำให้ตัวของหญิงสาวตกลงมาทับร่างของเขาอย่างจัง และด้วยแรงปะทะทำให้ทั้งคู่ล้มลงไปกองอยู่ที่พื้น

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อะบูลาติ ได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนหญิงรายดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่อะบูลาติ ได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว โดยขณะนี้อยู่ในช่วงพักฟื้น อาการเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ และสามารถพูดคุยได้บ้าง โดยเจ้าตัวได้เผยกับสื่อท้องถิ่นว่า “ผมไม่ได้ทำอะไรมาก แค่รีบเข้าไปช่วยชีวิตเธอเท่านั้นเอง”

ขอบคุณคลิปจาก pearvideo.com