สะพานลอยหนัก 950 ตัน ในรัฐฟลอริดา ถล่มทับคน–รถยนต์ มีผู้เสียชีวิต-เจ็บจำนวนมาก

835

เกิดเหตุระทึก เมื่อสะพานลอยคนข้ามขนาดใหญ่หนัก 950 ตัน หน้ามหาวิทยาลัยในรัฐฟลอริดา พังถล่มทับ ทั้งคนและรถยนต์ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

สำนักข่าวรอยเตอร์ เผยคลิปที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ บันทึกช่วงหลังสะพานคนข้ามขนาดใหญ่พังถล่มลงมาเพียงไม่นาน ในภาพยังเห็นกลุ่มฝุ่นคละคลุ้ง และมีเสียงแตรดังสนั่น โดยผู้ถ่ายคลิปยังร้องด้วยความตกใจกับภาพที่เห็น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 15 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยสะพานลอยคนข้ามขนาดใหญ่ น้ำหนัก 950 ตัน ของมหาวิทยาลัยนานาชาติฟลอริดา ในเมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พังถล่มลงมาทับทั้งผู้คน และรถยนต์ 8 คัน ที่วิ่งอยู่บนทางหลวงด้านล่าง

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไมอามี-เดด เร่งเข้าค้นหาผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ที่ติดอยู่ในรถใต้ซากปรักหักพังของสะพาน โดยพบว่า รถพยาบาลได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บ 8 คน ที่ออกมาจากซากสะพานส่งโรงพยาบาลแล้ว

ตำรวจทางหลวงรัฐฟลอริดา บอกว่ามีรถยนต์หลายคันถูกสะพานถล่มทับ และมีผู้เสียชีวิตหลายราย แต่ยังไม่สามารถระบุตัวเลขได้ และได้ขอให้เฮลิคอปเตอร์ของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆออกจากพื้นที่ เพื่อให้ทีมช่วยเหลือฟังเสียงผู้ประสบเหตุที่อาจร้องขอความช่วยเหลือจากใต้ซากสะพานได้

ขณะที่มหาวิทยาลัยนานาชาติฟลอริดา ออกแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานยังคงปฏิบัติการเร่งช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ใต้สะพาน พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย สำหรับสะพานคนข้ามแห่งนี้ ใช้งบประมาณการก่อสร้างมากถึง 14.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 440 ล้านบาท และเพิ่งเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา