เมียป่วยทางจิต ฆ่าโหดผัววัย 82 ปี ปาดคอ-ควักลูกตา

1189

ภรรยาป่วยทางจิต ฆ่าโหดสามีวัย 82 ปี ใช้มีดปาดคอ และควักลูกตาออกมา เสียชีวิตอย่างสยดสยอง

ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ อาคารพาณิชย์สองชั้นพื้นที่ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยชั้นล่างและเปิดเป็น ร้านจำหน่ายกาแฟสด ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน ที่มีห้องนอนใหญ่ 1 ห้องและห้องเล็กที่กั้นกระจกไว้อีก 1 ห้อง

เมื่อตรวจสอบภายในบ้าน พบรอยหยดเลือดตามบันไดบ้านตั้งแต่ชั้นล่าง ไปถึงชั้นสองเป็นทางยาว และภายในห้องนอนเล็ก พบศพชาย อายุ 82 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพสยดสยอง เนื่องจากที่ลำคอถูกของมีคมปาด เป็นแผลฉกรรจ์หวิดขาด และที่ดวงตาด้านซ้ายถูกควักจนลูกตาทะลักออกมาจากเบ้า 1 ข้าง โดยมีเลือดกระจายเต็มพื้นและที่นอน แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้กันแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ยังพบมีดทำครัวจำนวน 2 เล่ม วางอยู่บริเวณ หน้าห้องน้ำชั้นล่าง ซึ่งเปียกน้ำเพราะเพิ่งชำระล้างมาใหม่แต่ยังมีคราบเลือดจางๆ ติดอยู่บางส่วน คาดว่าเป็นอาวุธ ที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจเก็บบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามพยานแวดล้อม พบว่า ผู้ก่อเหตุสยองครั้งนี้ น่าจะเป็น หญิง อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายเอง เพราะมีคราบเลือดบางส่วนติดอยู่ตามเสื้อผ้าและลำตัว โดยหลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนโดยนั่งอยู่บนโซฟาชั้นล่าง เหมือนอยู่ในอาการช็อกและเหม่อลอย

เจ้าหน้าที่จึงพยายาม เข้าพุดคุย จนยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุเองเนื่องจากมีคนคอยสั่งการในสมอง ให้กระทำดังกล่าว ซึ่งทางญาติก็ให้การด้วยว่าหญิงรายนี้มีอาการทางประสาทมานานแล้ว ยังอยู่ระหว่างการบำบัดรักษา และมีรายงานว่าก่อนหน้านี้หลายปีก่อน เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันโดยฆ่าหลานวัย 3 ขวบเสียชีวิตมาแล้ว 1 คนในพื้นที่ อำเภอเชียงแสน ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิม ทำให้ติดคุก 3 ปี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ สภ.บ้านดู่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป