อุทาหรณ์! จยย. ฝ่าไฟแดง ถูกกระบะชนดับกลางสี่แยก

624

มีอุบัติเหตุมาเตือนกันเป็นอุทาหรณ์ เมื่อรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง มีผู้ใหญ่เป็นคนขี่และมีเด็กอีกสองคน นั่งมาด้วยฝ่าสัญญาณไฟแดง พยายามเลี้ยวข้ามถนน จังหวะเดียวกับมีรถยนต์ที่ขับมาทางตรงอย่างรวดเร็ว จึงพุ่งชนอย่างจังเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ แยกบางบอน 3 ทำให้คนขี่เสียชีวิต ส่วนเด็ก 2 คน อาการสาหัส 

คลิปนี้บันทึกจากกล้องติดหมวก และถูกนำมาโพสต์ไว้เป็นอุทาหรณ์ จากคลิปจะเห็นว่า คนขี่รถจักรยานยนต์ เป็นผู้ชาย และมีเด็ก 2 คน นั่งมาด้วย พยายามจะเลี้ยวข้ามถนน ตามรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ ที่ข้ามไปก่อนหน้านี้ ทั้งที่ยังเป็นสัญญาณไฟแดง เมื่อขี่ออกมากลางแยก มีรถกระบะที่ขับมาทางตรงด้วยความเร็วสูง เบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนอย่างจัง จนร่างคนขี่ และเด็กที่นั่งมาด้วย กระเด็นไปคนละทิศละทาง

โดยคนขี่ที่เป็นผู้ชาย เสียชีวิตคาที่ เด็กอีก 2 คน ที่นั่งมาด้วย อาการสาหัส คนแรกอายุ 2 ขวบ มีบาดเจ็บที่ศีรษะ อีกคนอายุ 8 ขวบ ขาหัก เจ้าของคลิประบุข้อความว่า “ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ เหตุการณ์เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา ที่แยกบางบอน 3 คนขี่มอเตอร์ไซค์ เสียชีวิต ส่วนเด็กอาการสาหัส”

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งคาดว่าเป็นแม่ของเด็กที่บาดเจ็บได้อัพเดทอาการบาดเจ็บของเด็กทั้งสองคน ระบุว่าขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือในทุกด้าน ขอบคุณทีมแพทย์ รพ.บางประกอก 8 และ 9 ที่รับเคส และลงมือตัดสินใจช่วยชีวิตเด็กก่อนและเฝ้าดูแลอย่างดีทำให้ฟื้นตัวขึ้นเป็นลำดับ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Yada Taesriprasert

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ต้น เอง