ระทึก กระบะซิ่งแหกด่าน ถอยชน จยย.ตำรวจ – รถยนต์ชาวบ้าน ก่อนหลบหนี

656

เกิดเหตุระทึก เมื่อรถกระบะส่งของซิ่ง แหกด่านตรวจ ตำรวจจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่า แต่คนขับรถส่งของตัดสินใจขับถอยหลัง เพื่อชนตำรวจ แต่โชคดีที่ตำรวจทิ้งรถหลบได้ทัน สุดท้ายถอยมาชนรถชาวบ้านเสียหาย แล้วหลบหนีไป

กล้องหน้ารถบันทึกภาพขณะที่รถกระบะส่งของสีขาวขับอยู่บนไหล่ทางด้านซ้าย มีตำรวจ 2 นายขี่รถจักรยานยนต์ตามไป ก่อนที่ทั้ง 2 นายจะรีบลงจากรถ ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ เนื่องจากคนขับกระบะส่งของเข้าเกียร์ถอยหลังอย่างรวดเร็ว ทับรถจักรยานยนต์ และถอยมาชนรถติดกล้อง ก่อนที่คนขับจะรีบเข้าเกียร์เดินหน้า หลบหนีไปด้านซ้ายซึ่งเป็นพื้นที่ว่างเปล่า โดยตำรวจทั้ง 2 นายพยายามยิงล้อรถ และไล่ตามไป เหตุเกิดช่วงบ่ายวานนี้ 5 มี.ค.61 ที่จังหวัดชลบุรี

หลังเกิดเหตุ คนขับรถติดกล้องได้นำคลิปวิดีโอไปโพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อให้ช่วยกันติดตามตัวคนขับรถกระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน ฒฬ – 9270 กทม. พร้อมระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากและไม่ทันตั้งตัว โดยเขาได้ขับถอยหลังแล้ว แต่ถอยได้ไม่ไกลจึงถูกชนด้านหน้า ส่วนรถกระบะส่งของก็ถอยหลังมาเหยียบรถตำรวจ
ดาบตำรวจ นฤบดินทร์ ศรีโนนม่วง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ดอนหัวฬ่อ บอกว่า ขณะที่กำลังตั้งด่านตรวจสกัดป้องกันอาชญากรรม บริเวณสี่แยกวัดมาบสามเกลียว ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี มีรถกระบะขับแหกด่านไป เขาและเพื่อนตำรวจอีกคนจึงขี่รถไล่ตามระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร

เบื้องต้น ตำรวจได้รับแจ้งว่ารถกระบะคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้บริเวณวัดโพธาราม ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบผู้ครอบครองรถ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ศรัณยู วงศ์คำภู