ล่าตัวคนร้ายโหดกระหน่ำยิงอริดับ 1 เจ็บ 1 หลังค้างเงินค่าบิกไบก์

1245

คนร้าย 4 คน บุกร้านสักในจังหวัดภูเก็ต ถามหาเจ้าของร้านก่อนกราดยิงหลายนัด ทำให้มีผู้เสียชีวิต  1  คน บาดเจ็บอีก 1 คน ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คาดปมขัดแย้งที่ผู้ตายค้างเงินค่ารถจักรยานยนต์บิกไบก์

 

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสักแห่งหนึ่ง ในตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 4 คน เดินตรงไปที่หน้าร้าน เหตุการณ์นอกเหนือจากที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้คือพวกเขาเข้าไปถามหานายสินชัย แก้วลิพอน วัย 30 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านก่อนจะกระหน่ำยิงเข้าที่หน้าอก 3 นัด เสียชีวิต โดยมีนายจักรพันธุ์  สลวยเอี่ยม วัย 28 ปี ถูกลูกหลงอีก 1 นัดบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วง 3 ทุ่มเมื่อวานนี้

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตรตกอยู่ 3 ปลอก ในร้านพบหัวกระสุนปืนอีก 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พยานให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุ นายสินชัยนั่งซ่อมรถยนต์อยู่ที่หน้าร้านกับเพื่อนอีก 3 คน ต่อมากลุ่มคนร้ายขับรถยนต์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและรถจักรยานยนต์บิกไบก์ขี่ตามหลังมาอีก 1 คัน ทั้งหมดลงจากรถเดินเข้ามาสอบถามว่าใครชื่อ “สิน” ไม่นานก็กระหน่ำยิงเข้าไปในร้านถึง 6 นัด วัยรุ่นที่นั่งซ่อมรถอยู่ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันคนละทิศคนละทาง โดยขณะนั้นนายสินชัย ได้วิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวในร้านแต่ไม่รอด ถูกคนร้ายตามไปกระหน่ำยิงอีก 2 นัด  ก่อนจะวิ่งออกมาขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม จนรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 1 ราย  คือนายวารินทร์ เข็มมา วัย 26 ปี โดยก่อนหน้านี้เขาเคยขายรถจักรยานยนต์บิกไบก์ให้กับนายสินชัยในราคา 2 หมื่นกว่าบาท แต่นายสินชัยจ่ายเงินให้เขาไม่ครบ ตำรวจจึงคาดว่าปมสังหารครั้งนี้น่าจะเกิดจากการที่นายวารินทร์เข้าไปทวงเงิน แล้วเกิดมีปากเสียงกันจนนำไปสู่การก่อเหตุ

จากการตรวจสอบประวัตินายวารินทร์ พบว่าเขาเคยต้องโทษคดีพยามฆ่าผู้อื่นและครอบวัตถุระเบิด ซึ่งเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นานก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับนายวารินทร์ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนในกล้องวงจรปิด ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีส่วนรู้เห็นในการก่อเหตุหรือไม่

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน