นทท.แห่เที่ยวคลายร้อน ลงเล่นน้ำตกโตนเต๊ะ จ.ตรัง คึกคัก

1024

จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้ ทำให้หลายคนเลือกไปเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนที่น้ำตกโตนเต๊ะ จังหวัดตรัง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเข้ามาเที่ยวพักผ่อนคลายร้อน ที่น้ำตกโตนเต๊ะ อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง กันอย่างสนุกสนาน ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ปลอดภัยเพราะมีลานหินกว้าง น้ำไม่ลึก จึงเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่จะพาบุตรหลานเข้ามาเที่ยว เล่นน้ำกันอย่างคึกคัก หลายคนนำอาหารมารับประทาน ใต้ร่มไม้อย่างมีความสุข

เช่นเดียวกับที่น้ำตกไทรโยคน้อย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พาบุตรหลานมาเล่นน้ำ หลังอากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส หลายคนเดินขึ้นไปสัมผัสกับสายน้ำที่ไหลตกลงมา ขณะที่เด็กๆ จำนวนมาก เล่นน้ำอยู่ด้านล่างกันอย่างสนุกสนาน

ขึ้นเหนือไปที่บ้านแก่งกึ๊ด อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวแนวผจญภัย เพราะจะได้ลงเรือยางล่องไปตามเกาะแก่งของแม่น้ำแม่แตง ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร นอกจากจะสร้างความสนุกสนาน คลายร้อนแล้ว ยังได้ชมธรรมชาติตลอดการล่องแก่งด้วย

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวที่โครงการอ่างเก็บน้ำ ห้วยหินชะแนนใหญ่ จังหวัดสกลนคร มีประชาชนเดินทางไปเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคัก ที่นี่มีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่าง ทั้งการล่องแพมีห่วงยางให้เช่าลงเล่นน้ำ

และมีเจ็ตสกีลากโดนัท ใครไม่อยากเล่นน้ำ ก็สามารถนั่งรับลม ชมวิว และรับประทานอาหารในกระต๊อบน้อยลอยน้ำได้ด้วย จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดสกลนคร ที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้