อุกอาจ หนุ่มควงปืนบุกยิงอดีตเพื่อนร่วมงาน 3 นัดซ้อน ดับคาร้าน

694

เกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองสงขลา มีชายขับรถกระบะควงปืนบุกยิงพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า 3 นัดซ้อน เสียชีวิตคาร้าน โดยผู้ก่อเหตุเป็นอดีตพนักงานของร้านที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

ตำรวจภูธรเมืองสงขลา ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พบศพนายสาคร ชาวเรือง อายุ 20 ปี พนักงานของร้าน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่กลางร้าน สภาพศพถูกยิงถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. เข้าที่ศีรษะรวม 3 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 ปลอก และหัวกระสุนปืน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพนักงานในร้าน บอกว่า มือปืนที่ก่อเหตุ คือ นายอนุวัฒน์ รัตนอุไร ซึ่งเป็นอดีตพนักงานของร้าน แต่ได้ลาออกไปเมื่อไม่นานมานี้ ขณะเกิดเหตุ นายอนุวัฒน์ได้ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ แบบ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กษ – 1017 สงขลา มาจอดหน้าร้าน และเดินลงไปหานายสาคร พร้อมชักปืนออกมากระหน่ำยิงทันที 3 นัดซ้อน จนนายสาครล้มลงเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน

ส่วนสาเหตุเนื่องจากทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว พร้อมประสานญาติของนายอนุวัฒน์ให้พามามอบตัว หากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป