สลดรับวันพระใหญ่ คนร้ายบุกทุบแม่ชีคาวัดดังบุรีรัมย์ เจ็บสาหัส

827

เกิดเหตุสลดรับวันพระใหญ่ เมื่อมีคนร้ายบุกทุบแม่ชีวัย 74 ปี จนอาการสาหัสต้องผ่าตัดสมอง ตำรวจคาดเกิดจากความขัดแย้งในวัด เพราะก่อนเกิดเหตุเพียงแค่ 1 วัน แม่ชีเพิ่งจะยื่นเอกสารลับให้กับเจ้าหน้าที่

ตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ ตรวจสอบภายในวัดธรรมธีราราม หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาทุบและทำร้ายแม่ชีพนิดา อูปทอง อายุ 74 ปี ถึงหน้ากุฏิ จากการตรวจสอบพบว่ากระถางดอกไม้หน้ากุฏิแตกละเอียด มีคราบเลือดกองใหญ่ 3 จุด พบรองเท้าผู้ชายขนาดใหญ่เปื้อนเลือด 1 ข้าง และรองเท้าของแม่ชี หล่นอยู่บริเวณนั้น ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ลูกศิษย์คนหนึ่งของแม่ชีพนิดา เล่าว่า รู้จักกับแม่ชีมานาน 36 ปีแล้ว แม่ชีเป็นคนดี และตรงไปตรงมา ที่ผ่านมา แม่ชีเคยเก็บข้อมูลการบริหารงานของวัดทุกเรื่อง สร้างความไม่พอใจให้กับผู้บริหารวัดเป็นอย่างมาก โดยเคยถูกพระสงฆ์รวมตัวขับไล่ออกจากวัด แต่แม่ชีไม่ยอมเพราะไม่ได้ทำความผิด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก็เคยถูกทำร้ายจนซี่โครงหัก ซึ่งแม่ชีก็ได้ไปขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ แต่คดีกลับไม่คืบหน้า

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.61 แม่ชีได้เชิญวัฒนธรรมจังหวัด สำนักงานพระพุทธศาสนา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาพบที่กุฏิ พร้อมเปิดเผยหลักฐานลับบางอย่างให้เจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของถูกทำร้ายในครั้งนี้ สำหรับอาการของแม่ชีพนิดายังน่าเป็นห่วง โดยแพทย์จะต้องผ่าตัดสมอง โดยแพทย์รอหารือกับญาติของแม่ชีก่อน