โจรใส่หมวกไอ้โม่งย่องงัดตู้เซฟร้านขายของชำแต่ไม่สำเร็จ หันมาขโมยลอตเตอรี่ถูกรางวัลและสุราแทน

787

คนร้ายใส่หมวกไอ้โม่งย่องงัดตู้เซฟในร้านขายของชำ ที่จังหวัดพิจิตร แต่ไม่สำเร็จจึงขโมยลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว และสุรายี่ห้อดังไป 8 ขวด ก่อนหลบหนีลอยนวล

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ามีชายใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ใส่หมวกคลุมศีรษะปิดบังใบหน้า เดินถืออุปกรณ์บางอย่างเข้าไปในร้านขายของชำ ก่อนจะตรงไปที่มุมด้านในแล้วนั่งลงคล้ายกำลังงัดแงะ จากนั้นได้หยิบตะกร้าที่วางอยู่เดินออกไป

กล้องอีกมุมจะเห็นว่าเขาพยายามรื้อค้นข้าวของอย่างใจเย็น ซึ่งบางจังหวะจะเห็นว่าเขาหันขึ้นมามองด้านบน ทำให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้และถ้ามาดูภาพอีกมุมหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างชั้นวางของ จะพบว่าชายคนเดิมถือกระเป๋าเดินทางเข้าไป ก่อนจะนั่งลง แล้วหยิบข้าวของหลายชิ้นใส่ลงไป จากนั้นได้หิ้วกระเป๋าเดินออกจากจุดดังกล่าว แต่แล้วเขาก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้เปิดตู้เย็นทั้ง 2 ตู้หยิบเครื่องดื่มออกไปด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านจำหน่ายโลงศพ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ในตำบลโพธิ์ประทับช้าง อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ช่วงประมาณตี 2 ครึ่ง วันที่ 19 กุมภาพันธ์ รวมระยะเวลาที่คนร้ายก่อเหตุอย่างใจเย็นประมาณครึ่งชั่วโมง

เจ้าของร้าน เล่าว่าคนร้ายได้ตัดห่วงคล้องกุญแจประตูหลังร้าน ก่อนจะเดินเข้าไปด้านในพยายามเปิดตู้เซฟซึ่งมีเงินสดอยู่ประมาณ 70,000 บาท แต่ไม่สามารถเปิดได้ จากนั้นคนร้ายเดินไปที่หน้าร้านซึ่งเป็นจุดเก็บเงิน แล้วขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จำนวน 1 ใบ  ซึ่งเจ้าของร้านยังไม่ได้นำไปขึ้นเงิน และยังได้หยิบสุรายี่ห้อดัง 8 ขวด ใส่กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ก่อนจะหลบหนีไป

ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ประทับช้าง ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานและแกะรอยจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนคุ้นเคย และเข้าออกร้านเป็นประจำเพราะรู้ตำแหน่งที่ตั้งของสินค้าภายในร้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากผู้ใดพบเห็นคนร้ายที่มีรูปพรรณดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร