แซมมี่ ทุ่มพลังสุดตัว เล่น 2 คาแรกเตอร์ใน วิหคหลงลม

2523

ทุ่มสุดตัวจริง ๆ สำหรับนางเอกสาวดีกรีความแซ่บทะลุจอ แซมมี่ เคาว์เวลล์  ที่คราวนี้กลับมาพร้อมกับบทบาทสุดท้าทายความสามารถทางการแสดงของเธออีกครั้ง ในละครพีเรียดโรแมนติกดราม่า วิหคหลงลม ของค่าย ดาราวิดีโอ ที่เจ้าตัวยังเอ่ยปากเลยว่า เรื่องนี้หินสุด ๆ เพราะต้องเล่นเป็น 2 คาแรกเตอร์ แถมยังต้องงัดเอาพลังทั้งหมดทุ่มเพื่อการแสดงครั้งนี้อย่างสุดตัว โดยสาวแซมมี่ เล่าให้ฟังว่า

“ตั้งแต่แสดงละครมา เรื่องนี้เป็นละครที่แสดงได้ยากที่สุดในชีวิตเลยคะ เพราะด้วยบทที่เราต้องเล่นเป็น 2 ตัวละคร ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้คาแรกเตอร์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คนหนึ่งดีใจหาย อีกคนร้ายสุดขั้ว เราต้องสวิชต์อารมณ์การแสดงให้ได้ เพราะวันหนึ่งในการถ่ายทำเราอาจจะต้องเล่นเป็นสองตัวในวันเดียวกัน นั่นละคะคือความยากที่ต้องค่อย ๆ ปรับไปเรื่อย ๆ  แรก ๆ ยอมรับเลยคะว่าเหนื่อยมาก ยังแยกคาแรกเตอร์ไม่ค่อยชัดเจน โชคดีที่ได้ พี่แดง ผู้กำกับคอยแนะนำ เลยจับทางได้ว่าตัวละครแต่ละตัวมันแตกต่างกันยังไง เวลาแสดงจะต้องอยู่ในโหมดอารมณ์ประมาณไหน เพื่อถ่ายทอดออกมาให้คนดูเข้าใจและเห็นความแตกต่างให้ได้

แต่ละวันที่มาเข้าฉากต้องใช้พลังงานในการแสดงอย่างมาก โดยเฉพาะบทของ ภุมวารี หรือ ผึ้ง ตัวละครตัวนี้ถือว่าแซ่บมากค่ะ อ่านบทแล้วรู้สึกชอบและสงสารเธอ  เวลาที่ต้องเป็นผึ้งจะรู้สึกว่าตัวเองต้องทำการบ้านมาให้หนัก ตีโจทย์ในแต่ละฉาก เพราะว่าอารมณ์ของตัวละครตัวนี้มันจะขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่ค่อยนิ่ง มีอะไรให้เราได้เล่นอยู่ตลอดเวลา พอเล่นเป็นตัวนี้เหมือนได้ลับฝีมือทางการแสดงอยู่ตลอดเวลา งัดเอาทุกทักษะของการแสดง และอารมณ์ออกมาใช้สุดตัว เรียกว่ามีของ มีพลังเท่าไรใส่ไม่ยั้งเลยค่ะ

ส่วน นวล ตัวนี้จะค่อนข้างเรียบร้อย นิ่ง ๆ เวลาแสดงเลยไม่ต้องใช้พลังเยอะ ไม่ค่อยเหนื่อยค่ะ(หัวเราะ) แต่โดยรวมแล้วเรื่องนี้ทำเอาหมดพลังจริง ๆ ตั้งใจกับละครเรื่องนี้มาก มีร้อยให้เกินร้อยเลย ด้วยเนื้อเรื่องสนุกมากและตัวละครทุกตัวมีบทบาทหมด อยากให้ทุกคนช่วยติดตามชมผลงานเรื่องนี้กันด้วยนะค่ะ รับรองว่าสนุกตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องแน่นอนค่ะ”

ติดตามบทบาทสุดท้าทายของ “แซมมี่” ได้ใน “วิหคหลงลม” ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.45 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35