ดาบตำรวจบุกยิงลูกชายอดีตนักการเมืองปากน้ำ กับลูกน้องดับ คาดขัดแย้งธุรกิจเดินรถ

823

ดาบตำรวจบุกยิงลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นเมืองปากน้ำ และนายท่าอู่รถร่วม เสียชีวิต 2 คน คาดปมขัดแย้งเรื่องธุรกิจเดินรถ

ตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบภายในบริษัทเทียนทองขนส่ง จำกัด ในซอยนิทราสวรรค์ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นอู่รถร่วมเอกชน หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายวันชัย อรุณสินธารา อายุ 56 ปี นายท่าของอู่รถดังกล่าว สภาพศพนั่งอยู่บนเก้าอี้ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ศีรษะ 2 นัด ส่วนที่พื้นพบศพนายสิริศักดิ์ เทียนสุวรรณ อายุ 41 ปี ผู้จัดการบริษัทเทียนทองขนส่ง และเป็นลูกชายของนายสมัคร เทียนสุวรรณ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดสมุทรปราการ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 2 นัดเช่นกัน

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ดาบตำรวจ ดำรงฤทธิ์ จิตรไทย สังกัดสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนีไป นางสาวมัลลิกา เทียนสุวรรณ พี่สาวของนายสิริศักดิ์ บอกว่า ที่บ้านประกอบกิจการเดินรถเอกชน สายปากน้ำ – ราม 2 มากว่า 40 ปี

ส่วนดาบตำรวจดำรงฤทธิ์ ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามาขอร่วมธุรกิจเดินรถเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยนำรถเข้าร่วม 20 คัน แต่ที่ผ่านมาดาบตำรวจดำรงฤทธิ์ ได้ค้างค่าเบอร์รถที่เข้ามาร่วมสัมปทาน ซึ่งต้องจ่ายให้กับบริษัทงวดแรก 10 คัน เป็นเงิน 2 แสน 5 หมื่นบาท

ที่ผ่านมา นายสิริศักดิ์ได้ทวงถามอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด กระทั่งวันที่ 22 ก.พ.61 เธอและน้องชายได้นัดหมายให้ดาบตำรวจดำรงฤทธิ์เข้ามาเจรจาเรื่องธุรกิจเพื่อเคลียร์ปัญหาต่างๆ จากนั้นได้พากันเดินทางไปที่อู่รถเพื่อพูดคุยกับนายวันชัย ซึ่งการเจรจาทุกอย่างก็ราบรื่นดี ไม่คิดว่าจะก่อเหตุในครั้งนี้

ล่าสุดดาบตำรวจดำรงฤทธิ์ เดินทางเข้ามอบตัว ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ พร้อมปืนขนาดจุด 380 ที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าตัวรับสารภาพ ไม่พอใจที่คู่กรณีจะไม่ให้ร่วมเดินรถอีก และจะนำกลับไปทำเอง หลังจากนี้จะสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมคัดค้านการประกันตัว