ไมค์ ลดงาน พักหัวใจ ทุ่มฟิตบู๊งานโกอินเตอร์

1299

ช่วงนี้แฟน ๆ หนุ่ม ไมค์ – ภัทรเดช สงวนความดี คงต้องเหงาหงอยกันหน่อย เพราะเจ้าขอลดงาน รับแค่ละคร เล่ห์รักบุษบา เพียงเรื่องเดียว เพื่อทุ่มให้กับงานใหม่สุดท้าทาย นั่งคือภาพยนตร์ร่วมทุนไทย – จีน ที่งานนี้หนุ่มไมค์ขอเทเวลาฟิตหนัก ถึงขั้นยอมรายได้ลด และพักยกเรื่องหัวใจกันเลยล่ะ

“ตอนนี้ผมรับเล่นหนังร่วมทุนไทย – จีน ไว้ ซึ่งนักแสดงคนอื่น ๆ ของเรื่องนี้คงต้องรอผู้ใหญ่แจ้งอีกทีว่าใครบ้าง  เป็นงานที่ผมอยากลองดู ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ถือเป็นประสบการณ์ เป็นโอกาส ผมไม่อยากจะปล่อยผ่านไปแล้ววันหนึ่งกลับมาเสียดาย ผมกลัวจะเป็นแบบนั้น เลยลองดูสักครั้ง เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นสัญญาที่เป็นรูปธรรมในการฝึก ในการทำประชาสัมพันธ์ ทุกอย่างชัดเจน สุดท้ายก็จะอยู่ที่ความสามารถของเรา ก็ลองดูครับ คือเราอยากทำงานในแบบใหม่  ละครเราก็เล่นมาได้ 2  – 3 ปีแล้ว เลยอยากลองอย่างอื่นบ้าง

ถามว่ารายได้ลดลงมั้ย ลดลงเยอะเลย เพราะทุกวันนี้ผมใช้เวลาต่อสัปดาห์ จันทร์ – พุธ ถ่ายละคร ขณะที่ พฤหัสฯ – อาทิตย์ ผมต้องซ้อมแอ็คชั่นตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น ในเรื่องของยิมนาสติก การใช้สลิง ศิลปการต่อสู้ แล้วผมต้องใช้เวลาซ้อมถึง 6 เดือน แล้วเดี๋ยวต้องเวิร์คช้อปอีก 2 เดือน ถ่ายอีก 3 เดือน แค่นี้ก็เกือบปีแล้ว งานนี้เป็นการโกอินเตอร์ครั้งแรกนี้ก็ตื่นเต้นนะครับ แล้วเราก็เคยดูดาราจีนมาอย่าง กัวฟู่เฉิง อะไรแบบนั้น เราเคยเห็นเค้าทำงาน ออกงาน เราก็อยากทำแบบนั้นสักครั้งหนึ่งถ้าชีวิตมันไปถึง ตอนนี้เองเราก็พอมีแฟนคลับที่จีนบ้าง เพราะละครไทยก็ไปถึงจีนด้วย ตอนมีงานมีตติ้งที่เมืองไทยก็มีแฟนคลับจีนบินมา ก็เลยว่าอยากลองงานอีกรสชาตินึงดู ภาษาจีนผมก็พอได้อยู่แล้ว เพราะจริง ๆ ผมก็เรียนปริญญาตรีที่จีน แต่มีเรียนเพิ่มด้วยพร้อม ๆ กับภาษาอังกฤษ แล้วก็มีเรียนร้องเพลงไทย เพลงจีนเพิ่ม เรียกว่าตอนนี้ 7 วันต่อสัปดาห์ไม่ได้พักเลยครับ แต่ก็ทำให้เต็มที่ครับ สักครั้งหนึ่งในชีวิต ทุ่มไปเลยปีนึงครับ  คือระหว่างนี้งานก็ยังรับ แต่รับพออยู่ได้ไปก่อน แล้วใช้เวลาทำตามความฝันคือการเล่นหนัง”

ทำงาน 7 วันขนาดนี้ ต้องพักเรื่องหัวใจด้วยมั้ย

“ใช่ครับ ช่วงนี้โสด ไม่มีเวลาอะไรเลย นอกจากงานที่ทุ่มเทก็อยู่กับแม่ตลอด เมื่อก่อนเราอาจมีคนคุย แต่ตอนนี้งานหนักมากเราก็อยากเอาเวลาที่เหลือไปพักผ่อนมากกว่า อยากใช้เวลาอยู่ อยู่กับแม่ ไปเที่ยวกับครอบครัวมากกว่า ถ้าในอนาคตจะมีใครสักคนก็ขอคนที่เข้ากับครอบครัวได้ ไปไหนไปกับที่บ้านได้ จะได้ไปเที่ยวด้วยกัน น่าจะแฮปปี้ครับ ซึ่งจริง ๆ เรื่องนี้แม่ไม่มีปัญหาครับ แม่บอกว่า เรารักใครแม่ก็รักคนนั้นครับ ผมไม่ปิดกั้นว่าจะต้องในวงการหรือนอกวงการ แต่ต้องเข้าใจเรา คือเราอายุขนาดนี้ กำลังเดินตามความฝัน เวลามันต้องน้อยอยู่แล้ว ถ้าคุณรับได้ และเข้าใจชีวิตเรา เราก็แฮปปี้ เวลาที่เหลือเราจะให้คุณแน่นอน”

บอกเลยว่าพร้อมบู๊มากครับ

ตอนนี้รับ เล่ห์รักบุษบา คู่กับพีค เรื่องเดียว

ทุ่มให้สุด!

จัดหนักขนาดไหนดูได้

Goodnight???

A post shared by Pattaradet Sa-nguankwamdee (@mike_pattaradet) on

ฟิตหนักเพื่อตามความฝัน

หล่อ ฟิต เปรี๊ยะ

ช่วงนี้พักเรื่องแม่คุณ ขอมีแต่คุณแม่ของแท้ก่อนคร้าบ

Credit : IG@mike_pattaradet