รวบโจรงัดร้าน ขโมยโทรศัพท์มือถือ ทั่วเมืองชลบุรี อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

464

ตำรวจรวบตัวหนุ่มงัดหน้าต่างร้านขายโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะปีนเข้าไปขโมยโทรศัพท์กว่า 50 เครื่อง โดยอ้างนำไปใช้หนี้พนัน เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ช่วงกลางดึกวันที่ 17 กุมภาพันธ์ จะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งกำลังปีนเข้าไปทางช่องหน้าต่าง ก่อนจะเดินเข้าไปในบ้านแล้วถอดเสื้อออก ใช้เสื้อนั้นคลุมศีรษะเพื่อปิดบังใบหน้า  จากนั้นได้เดินหายไปจากรัศมีกล้องวงจรปิด

ภาพนี้เป็นหลักฐานที่เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง ในตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ใช้แจ้งความกับตำรวจ หลังมีคนร้ายงัดร้านแล้วปีนเข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือไปกว่า 50 เครื่อง

ผ่านไป 4 วัน ล่าสุด ตำรวจสามารถจับตัวนายดิเรก แสงสีบาง อายุ 39 ปี และภรรยา คือ นางสาวจิตธญา แสนสร้อย อายุ 35 ปี พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง โดยนางสาวจิตธญาพยายามอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับพฤติกรรมของสามีในครั้งนี้ และที่ผ่านมาเคยห้ามปรามไม่ให้ไปก่อเหตุแล้ว

ตำรวจคุมตัวนายดิเรกไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าติดการพนัน จึงต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนัน ซึ่งที่ผ่านมาเคยก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเสม็ด สถานีตำรวจภูธรหนองขาม และล่าสุด สถานีตำรวจภูธรพานทอง  แต่ละครั้งจะได้โทรศัพท์มือถือจำนวนมาก นำไปขายได้เงินครั้งละ 5 หมื่น ถึง 1 แสนบาท