ล่าโชเฟอร์แท็กซี่ จี้ชิงทรัพย์หญิงสาว กรีดแขนยับ 43 แผล

565

หญิงสาวคนหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊ก เตือนภัยหลังถูกคนขับรถแท็กซี่ ทำร้ายโดยใช้ของมีคมกรีดแขนจนเลือดอาบเต็มแขน มีบาดแผลมากถึง 43 บาดแผล ก่อนชิงทรัพย์ กว่า 2 แสน หลบหนี ซึ่งล่าสุดตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิด ล่าตัวคนร้ายรายนี้แล้ว

ภาพถ่ายของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีบาดแผลถูกของมีคมกรีดแขน เป็นแผล เต็มแขน และมีเลือดไหล ถูกนำมาโพสต์ในโลกโซเชียล พร้อมระบุว่า เธอถูกคนขับรถแท็กซี่ ทำร้ายโดยใช้ของมีคมกรีดแขน ก่อนชิงทรัพย์กลางดึก วันที่ 20 กุมภาพันธ์ บริเวณแยกนิด้า เขตบางกะปิ โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นเงินสด 14,000 บาท บัตรเอทีเอ็ม และกระเป๋าแบรนด์เนม มูลค่ารวมเกือบ 2 แสนบาท

หลังผู้เสียหายโพสต์รูปภาพบอกเล่าเหตุการณ์ไม่นาน ผู้คนในโลกออนไลน์ ต่างแชร์ภาพนี้อย่างรวดเร็ว เพื่อเตือนภัยและเร่งหาเบาะแสโชเฟอร์แท็กซี่ที่ก่อเหตุ

นางสาวทองประกาย สุขศรีราษฎร์ หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อโชเฟอร์แท็กซี่ เล่าว่าหลังจากเที่ยวกลางคืนกับเพื่อน เธอเรียกรถแท็กซี่จากรัชดา 18 เพื่อกลับที่พักย่านเสรีไทย ระหว่างทางขอให้แท็กซี่แวะตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคาร บริเวณแยกนิด้า เพื่อโอนเงินให้เพื่อน แต่คนขับรถแท็กซี่กลับจอดก่อนถึงธนาคาร อ้างว่าปวดปัสสาวะ ก่อนจะลงจากรถมาเปิดประตูฝั่งที่เธอนั่ง และพยายามยื้อแย่งกระเป๋าของเธอ ซึ่งขณะนั้นรู้สึกถูกของมีคมบาดที่แขนหลายครั้ง จึงยอมปล่อยและรีบวิ่งลงจากรถเพื่อหนีเอาตัวรอด

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ทันที ก่อนเข้ารักษาตัว จากอาการบาดเจ็บ  ล่าสุดวันนี้เธอเข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม เพื่อเป็นข้อมูล สำหรับติดตามตัวคนร้าย ซึ่งตำรวจระบุว่าขณะนี้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีแล้ว

ด้านกรมการขนส่งทางบก ระบุว่า ทราบเรื่องแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานตำรวจนครบาลลาดพร้าว เพื่อติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาดำเนินคดี และเตรียมพิจารณาโทษขั้นสูงสุด

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน