แม่ค้า จ.จันทบุรี เดือดร้อนหนัก โจรแสบขโมยของ ไม่เว้นของสด-ปลาร้า

902

โจรแสบ ตระเวนขโมยอุปกรณ์ และวัตถุดิบในการค้าขายทั้งเนื้อหมู-ไก่  ไปจนถึงเครื่องดื่ม –น้ำอัดลม-เตาแก๊ส ไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องปรุง อย่าง ปลาร้า-ซอส-น้ำตาล แม้กระทั่งถ่านสำหรับก่อไฟอีกครึ่งกระสอบ

นางสุขกาย ล่ารื่น อายุ 47 ปี พาผู้สื่อข่าวเข้าดูที่บริเวณร้านของตนเอง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายส้มตำไก่ย่าง อยู่ข้างทาง ใกล้กับวัดมาบไพ อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี  ซึ่งถูกคนร้ายเข้ามางัดตู้เก็บของขโมยอุปกรณ์การทำมาหากินไปจนหมดเกลี้ยง ไม่เว้นแม้กระทั่งของสดเช่น ผัก-เนื้อหมูเนื้อไก่ เครื่องปรุงรสที่สำคัญยังขโมยปลาร้าไปอีกด้วย และครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว แต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้

ส่วนผู้เสียหายอีกรายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ อยู่ข้างสำนักงาน อบต.มาบไพ  ก็ถูกคนร้ายเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินขโมยของสด สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวขายไปหลายอย่างเช่นลูกชิ้น เนื้อหมู เนื้อไก่ ผักและถ้วยชาม ที่เก็บไว้ในตู้ก็ถูกขโมยเอาไปจนหมดเกลี้ยง สร้างความเดือดร้อนอย่างหนักไปฟังเสียงผู้เสียหายทั้งสองคน

ผู้เสียหายบอกว่าแม้จะรู้สึกท้อใจ แต่ก็ต้องสู้ต่อไปเพราะมีภาระต้องส่งลูกเรียน จากนี้อาจจะต้องไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาลงทุนซื้อของมาขายต่อและวอนคนร้ายว่าหยุดก่อเหตุแบบนี้  สงสารคนจนที่ทำมาหาเช้ากินค่ำบ้าง ขณะที่แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยว ยังฝากถึงคนร้ายว่าขอให้กินให้ท้องแตกไปเลยเพราะของที่เอาไปประมาณ 3 กระสอบ