ปิดคดีแก้ผ้าทุบรถ! พี่เขยแจงน้องป่วยทางจิต คู่กรณีไม่เอาเรื่อง

486

คืบหน้ากรณีโลกออนไลน์ แชร์คลิปวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ล้มขวางถนนแล้วถอดเสื้อผ้าออกจนหมด ก่อนจะเดินปรี่ตรงเข้ามาทุบรถของคนอื่นจนเป็นรอยบุบ ล่าสุดพี่เขยผู้ก่อเหตุออกมาชี้แจง ระบุน้องป่วยทางจิต

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์รถจักรยานยนต์ล้มขวางกลางถนน แล้วมีชายวัยรุ่นถอดเสื้อผ้าออกหมด เหลือแต่กางเกงชั้นในเดินเข้ามาทุบรถได้รับความเสียหาย โดยระบุว่า “ เหตุการณ์ วันที่ 17/02/61 หน้าวัดหนองแวง ไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้น ช่วงสามทุ่มกว่าๆ มี จยย.ล้มอยู่ข้างหน้า แล้วมันก็ถอดกางเกงเดินตรงมาทุบกระจกรถ น่ากลัวมาก ช่วยกันแชร์ด้วยค่ะ (ไม่รู้จุดประสงค์ของมัน)” ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ชายอายุ 27 ปี พี่เขยพร้อมด้วยภรรยาซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ก่อเหตุ นำเอกสารการเข้ารับการรักษาทางจิตที่โรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ขอนแก่น ของน้องซึ่งเป็นชายวัยรุ่นที่ถอดเสื้อผ้าแล้วเข้าไปทุบรถ มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ว่าน้องมีอาการป่วยทางจิต พร้อมเปิดเผยว่าวันเกิดเหตุน้องวิ่งลงมาจากห้องแล้วไปเฉี่ยวเข้ากับรถจักรยานยนต์ที่ผ่านมาพอดีจนรถล้ม และเป็นจังหวะที่รถกระบะที่มีกล้องหน้ารถขับมาถึงพอดี น้องก็ได้ถอดเสื้อผ้าแล้วทุบรถตามที่ปรากฏในคลิป ต่อไปนี้จะดูแลน้องเขยให้มากยิ่งขึ้นและยืนยันว่าที่ผ่านมาทางครอบครัวดูแลอย่างดี แต่ครั้งนี้อยู่นอกเหนือการดูแลทำให้เกิดเหตุต้องขอโทษสังคมอีกครั้ง ขณะนี้น้องยังคงมีความเครียดและวิตกกังวลอยู่

ขณะที่ตำรวจได้ให้ทางญาติของผู้ก่อเหตุ โทรศัพท์พูดคุยกับทางผู้เสียหายเพราะผู้เสียหายเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้แต่ยังไม่ได้ให้เอาผิด ซึ่งจากการพูดคุยทางผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ และทางญาติของวัยรุ่นดังกล่าวก็ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายและค่าทำขวัญทั้งหมด