พ่อค้าแม่ค้า แฉอีก “ป้าทุบรถ” มาแล้วหลายคัน-ราดสิ่งปฏิกูลไม่ให้คนเดินผ่าน

1047

เราไปฟังอีกมุมหนึ่ง จากพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ย่านสวนหลวง ร.9 ซึ่งถูกหญิงเจ้าของบ้านหรู อ้างว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้รถมาจอดหน้าบ้าน จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญบ่อยครั้ง

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิตได้ลงพื้นที่ตลาด ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า เขตประเวศ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านหรูของหญิง ในคลิปที่ใช้ขวานทุบรถกระบะ โดยหญิงเจ้าของบ้านอ้างว่าตลาดโดยรอบเป็นสาเหตุทำให้มีรถมาจอดขวางหน้าบ้านอยู่บ่อยครั้ง และก่อความเดือดร้อนรำคาญ เราจึงไปพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อไปฟังอีกด้านหนึ่ง

ซึ่งพวกเขายอมรับว่า มีปัญหากับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2552 จากการที่ลูกค้ามาจอดรถขวางประตูทางเข้าบ้านอยู่บ่อยครั้ง ทั้งที่จอดไม่นานก็ไป ซึ่งเหตุการณ์ที่หญิงเจ้าของบ้านก่อเหตุ ทุบรถที่มาจอดขวางประตูก็ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังเคยเอาสิ่งปฏิกูลมาราดหน้าบ้านเพื่อไม่ให้คนเดินอีกด้วย

พ่อค้าอีกคน ยอมรับว่าการจอดรถปิดทางเข้าออกบ้านของผู้อื่นเป็นเรื่องที่ผิด แต่บ้านหลังดังกล่าวมีการติดป้ายและกั้นสลิงบริเวณประตูหน้าบ้าน จนอาจสร้างความเข้าใจผิดให้คนคิดว่าไม่มีใครอยู่ ซึ่งอีกฝ่ายนำลวดสลิงมากั้นไว้ โดยไม่คำนึงว่าบริเวณดังกล่าวจะเป็นที่สาธารณะ และทำให้กีดขวางการจราจร

จากการพูดคุย พ่อค้าแม่ค้าในตลาด ให้ข้อมูลว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเคยสนับสนุนให้มีการสร้างตลาด ก่อนจะเกิดปัญหา และไปฟ้องต่อศาลปกครอง ให้ปิดตลาด ส่วนกรณีที่มีคนเสียชีวิต เพราะมีคนจอดรถขวางทางเข้าออก ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง