ประกวดลายสักสยิวพ่นพิษ สั่งเด้ง ผกก.สภ.ระยอง

987

เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีงานเปลือยกายประกวดลายสักกลางห้างดัง จังหวัดระยอง ล่าสุด ตำรวจเรียกผู้จัดงาน 4 คนมาดำเนินคดี ส่วนผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการ 30 วัน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

หลังคลิปงานประกวดรอยสักกลางห้างดัง ในจังหวัดระยอง ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยมีภาพผู้เข้าประกวดบางคนต้องเปลื้องผ้าเดินโชว์ลอยสักบนเรือนร่าง บางคนเดินล้อนจ้อนมีเพียงผ้าปิดอวัยวะเพศเท่านั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม

ล่าสุดห้างสรรพสินค้าดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ขอโทษประชาชนและชาวจังหวัดระยอง พร้อมชี้แจงว่าไม่ทราบว่าจะเกิดภาพที่ไม่เหมาะสมมาก่อน แต่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาไม่นาน

โดยตำรวจภูธเมืองระยอง ได้เรียกคณะผู้จัดงานทั้งหมด 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกายหรือกระทำการลามกอย่างอื่น พร้อมปรับคนละ 5,000 บาทแล้ว

ขณะที่พลตำรวจตรีไตรศูล เนียมทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง มีหนังสือสั่งการให้ พันตำรวจเอกดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เป็นเวลา 30 วัน พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในข้อหาบกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยให้มีเหตุการณ์ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นในที่สาธารณะในพื้นที่รับผิดชอบ