ลุงพาป้าขี่ จยย.แซงซ้ายปาดไปมาเตือนไม่ฟังสุดท้ายตกข้างทางเจ็บทั้งคู่

479

ลุงพาป้า ซ้อนท้าย ขี่จักรยานยนต์ แซงซ้ายปาดไปมา ป้าเตือนแล้ว ไม่ฟัง สุดท้ายขี่รถตกข้างทาง ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

นี่คือ ภาพเหตุการณ์ที่บันทึกได้จากมือถือของผู้สื่อข่าวรายหนึ่งในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวจึงถ่ายคลิปนี้ไว้  เป็นเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้

โดยพบ รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันที่เห็นอยู่นี้ ซึ่งมีนายประสิทธิ์ ภาคาเพียร อายุ 55 ปี เป็นคนขี่และมีนางเฉวียง ภาคาเพียร อายุ 54 ปีผู้เป็นภรรยาเป็นคนซ้อนท้าย โดยระหว่างทางจะเห็นนายประสิทธิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วและขี่ในลักษณะแซงซ้ายขวาไปมา กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงที่จังหวะที่รถจักรยานยนต์ขี่แซงรถเก๋ง สีขาวทางขวา

จากนั้นก็ปาดเข้าช่องซ้ายเพื่อที่จะแซงรถตู้โดยสาร แต่ปรากฏว่า รถเกิดเสียหลักตกลงไปในป่าหญ้าข้างทางเป็นเหตุให้ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ นอนกองอยู่กับพื้น โดยมีพลเมืองที่เห็นเหตุการณ์จอดรถลงไปช่วยเหลือก่อนที่อาสากู้ภัยจะเดินทางมาถึง

จากการสอบถามนางเฉวียง บอกว่า ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของสามี ออกจากบ้านในตำบลขนอนหลวง ไปทำธุระที่อำเภอบางปะอิน ซึ่งตลอดทางสามีขี่รถเร็ว โดยที่ตนเองได้บอกเตือนสติให้ขี่ช้าๆ แต่สามีก็ไม่ยอมฟัง จนกระทั่งรถล้มตกข้างทางอย่างที่เห็น