หนุ่ม-ปุ้ม เที่ยวกรุง ชมเกาะรัตนโกสินทร์ งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

3367

“หนุ่ม-ปุ้ม” เที่ยวกรุง ชมเกาะรัตนโกสินทร์ งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

คู่ซ่าพาแซ่บสัปดาห์นี้ “หนุ่ม อนุวัต ต้อนรับการกลับมาของพิธีกรสาวสายฮา “ปุ้ม เปรมสุดา” ที่จะพาตะลอนเมืองกรุง ไปตามหาและทำความรู้จักกับสะดือกรุงเทพ พร้อมไปเรียนรู้เรื่องราวที่น่าสนใจของเกาะรัตนโกสินทร์

เริ่มต้นความซ่ากับการเดินทางสายบุญ  วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร หนึ่งในวัดไทยสุดงดงามประจำรัชกาลที่ 2  งานนี้สองพิธีกรไม่รอช้าขอเข้าไปสักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองต่อด้วยสถานที่ถัดมา ย่านบางลำพู กับการตามหา หลุมหลบภัยสมัยสงครามโลก พร้อมฟังความรู้สึกสุดระทึกจากผู้มีประสบการณ์จริงที่ทำเอาคนฟังต้องร้องว้าว! และส่งต่อความแซ่บแบบไทย ๆ กับบรรยากาศสุดย้อนยุคใน งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ซึ่งภายในงานจะได้ชมเรือสุพรรณหงส์ ชมความงามของดอกไม้หลากสีสัน และชมความงดงามของความเป็นไทย ในรูปแบบต่าง ๆ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร องค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย โดยผู้ที่เที่ยวชมงานนี้ต้องใส่ชุดไทย เพื่อเข้ากับบรรยากาศภายในงาน และสำหรับใครที่สนใจเก็บภาพที่ตัวเองใส่ชุดไทยเป็นที่ระลึก บริเวณริมกำแพงสนามเสือป่าจะมีสตูดิโอถ่ายภาพพร้อมชุดไทยย้อนยุคให้เราใส่ถ่ายภาพในราคาที่ไม่แพง นอกจากนี้ยังได้อิ่มท้องกับอาหารไทยรสเลิศ ช็อปสินค้าไทย ๆ อย่างเพลินตา เพลินใจ เรียกว่าตลอดทั้งงานได้ลิ้มรสย้อนวันวานเต็มอิ่มกับบรรยากาศไทย ๆ สุด ๆ ไปเลย

การเดินทางเที่ยวเมืองกรุงฯ ฉบับ “หนุ่ม-ปุ้ม” จะสนุกน่าประทับใจอย่างไร ติดตามได้ในรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7HD