เหม่เหม – เกรท สพล จับคู่จิ้นในซิทคอม รักหวาน บ้านวุ่น

1302

 

บริษัท ภาพไท จำกัด ส่งซิทคอมแนวโรแมนติก – คอเมดี้  กุ๊กกิ๊กชีวิตนักศึกษา รักหวาน บ้านวุ่น เสิร์ฟลงจอ ช่อง 7HD กด 35 ที่ได้นางเอกสุดฮอตวัยใส เหม่เหม – ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล มาจับคู่ครั้งแรกกับพระเอก เกรท – สพล อัศวมั่นคง ที่พร้อมกำกับความจิ้นโดย แอ้ม – อัครพล บัวแตง ซึ่งเหม่เหมให้เปิดใจถึงบทในเรื่องนี้ว่า

เรื่องนี้เป็นตัวป่วนค่ะ..ล้อเล่น  เหม่เหมรับบทเป็น “น้ำหวาน” นักเรียน ม.ปลายที่สับสนว่าอยากเรียนคณะอะไรในมหาวิทยาลัยต่อ?  ทำให้ต้องมาอยู่กับ น้ำว่าน (เกรซ บุศรินทร์) พี่สาวแท้ ๆ ที่บ้านเช่าในกรุงเทพฯ เพื่อหาแรงบันดาลใจ  ถึงรู้ว่าพี่สาวอยู่ร่วมบ้านกับเพื่อนผู้ชายอีก 3 คน และจะฟ้องแม่ พี่สาวเลยจำใจให้อยู่ด้วย เรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้นในแต่ละตอน  สนุกค่ะ..มีเพื่อนเยอะมา กองถ่ายไม่เหงา  น่าจะเป็นซิทคอมเรื่องแรกที่มีนักแสดงหน้าใหม่ถึง 9 คน  การทำงานจึงใช้เวลาแต่พวกเราก็ตั้งใจมาก เหม่ประกบคู่ เสาเอก (เกรท สพล) หนุ่มฮอตขวัญใจสาวๆ (ยิ้ม)  เป็นครั้งแรกที่ทำงานด้วยกันแต่เหมือนรู้จักกันมานาน  ดีค่ะ..ยังไม่ทันถ่ายทำแฟนคลับก็จับคู่จิ้นฟินล่วงหน้าไปแล้ว  เหม่อยากให้ผู้ชมรอดูซิทคอมเรื่องนี้ให้ดี ๆ นอกจากความสนุกแล้วยังแฝงสาระในแต่ละตอนด้วย หลายคนที่ไม่รู้จะเลือกเรียนคณะอะไร ลองให้พวกเรา “รักหวาน บ้านวุ่น” เป็นสื่อกลาง  บางทีอาจจะได้แนวทางดี ๆ ในการค้นพบตัวเองนะคะ

  ฝั่งพระเอกหุ่นล่ำ เกรท ก็ให้สัมภาษณ์ถึงคาแรคเตอร์ว่า “ บท “เสาเอก” ที่ผมได้รับไม่ไกลตัวมาก  เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยปี 2 ซึ่งผมก็เพิ่งเรียนจบ  จะติดก็ตรงคาแรคเตอร์ขี้เก๊กพูดจามีชั้นเชิงแต่ตัวผมไม่ซับซ้อนแบบนั้นครับ (ยิ้ม)  จุดนี้ก็พยายามเป็นตัวละครให้มากที่สุด ซ้อมแอคติ้งกับพี่ทีมงานเยอะ  ตอนนี้มั่นใจในซิทคอมเรื่องแรกของตัวเองมาก  ขอบคุณทุกคนร่วมถึงเพื่อนร่วมแก๊ง และ น้องเหม่เหม นางเอกจอมดีด (ขำ)  เป็นผู้หญิงที่พลังเยอะมากผมต้องอาศัยพลังจากน้องมากระตุ้นตัวเอง  เพราะเราเป็นคนเรื่อย ๆ ได้ประกบคู่ น้ำหวาน (เหม่เหม) ต้องตื่นตัวตลอดเวลา  ภาพรวมดีครับ การทำงานสนุกแถมยังมีนักแสดงหน้าใหม่มาร่วมงานกันเพียบก็จะวุ่นๆ หวานๆ ตามชื่อเรื่อง “รักหวาน บ้านวุ่น” ฝากติดตามพวกเราพร้อมกระจายความสนุกบุกหน้าจอ ช่อง 7 กด 35 ครับผม

มาตามลุ้นรักหวาน ๆ ติดตามความน่าจิ้นของคู่ “เหม่เหม – เกรท” ในซิทคอมใส ๆ ใน “รักหวาน บ้านวุ่น”  ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง ช่อง 7 HD กด 35 เริ่มตอนแรก 25 ก.พ.นี้

 

 

 

เรื่องย่อซิทคอม “รักหวาน บ้านวุ่น”

บทประพันธ์ : ทศพล ศิริวิวัฒน์  

บทโทรทัศน์ : กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ

กำกับการแสดงโดย : อัครพล บัวแตง  

สร้างสรรค์โดย : บริษัท ภาพไท จำกัด

น้ำหวาน (เหม่เหม ธัญญวีร์) สาวน้อยวัยใสที่กำลังจะเอ็นทรานซ์แต่ไม่รู้จะเรียนคณะอะไร?!  จึงถูกส่งมาอยู่กับ น้ำว่าน (เกรซ บุศรินทร์) พี่สาวสุดห้าว นักศึกษาปี 2 คณะบัญชี  วันที่น้ำหวานมากรุงเทพฯ น้ำว่านติดเรียนเลยให้ เสาเอก (เกรท สพล) เพื่อนร่วมบ้านเช่า หนุ่มปี 2 คณะสถาปัตยกรรมไปรับน้ำหวานที่ขนส่ง  น้ำหวานโดนโจรวิ่งราวกระเป๋าจึงวิ่งตามแต่ดันไปชนเสาเอกทำให้โจรหนีไปได้  น้ำหวานต่อว่าเสาเอกที่ขวางทาง และไม่เชื่อว่าเค้าเป็นคนที่น้ำว่านให้มารับ จนน้ำว่านต้องโทรมาเคลียร์ น้ำหวานจึงยอมไปกับเสาเอก

 

น้ำว่านไม่ค่อยเต็มใจให้น้องสาวอยู่ด้วยเพราะแอบแชร์บ้านเช่ากับเพื่อนผู้ชายจะได้ประหยัด  โดยไม่เคยบอกที่บ้าน เรื่องนี้ทำให้น้ำหวานแทบช็อค! เมื่อเจอผู้ชายหุ่นล่ำ 3 หนุ่มอยู่ร่วมชายคาบ้านเช่า  น้ำว่านรีบบอกความจริงกับน้ำหวาน  โชคดี เน็ก (ซาน่า สิมิลัน) เพื่อนสาวปี 2 ว่าที่คุณหมอกลับมาเลยช่วยอธิบายจนน้ำหวานเข้าใจ  เหตุการณ์เกือบดีขึ้นถ้าถ้าน้ำหวานไม่บังเอิญไปเจอ ต้นสน (ซูกัส บัณฑวิช) นักศึกษาหนุ่มคณะนิติศาสตร์ปี 2 ปากหวานเจ้าเสน่ห์ กำลังนัวเนียกับ ฟิล์ม (เซินเจิ้น พสธร) หนุ่มปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ในห้องน้ำบ้านเช่า  น้ำหวานกรี๊ดลั่นจนทุกคนตกใจมารวมตัวกันที่โถงบ้าน และทำความรู้จักอย่างเป็นทางการ

น้ำว่านยอมให้น้องสาวอยู่ด้วยเพื่อแลกกับการรักษาความลับเรื่องบ้านเช่าไว้ โดยมีข้อแม้ให้อยู่ชั่วคราวเพราะ คุณอิงอร (ณัฐฐา ลอยด์) เจ้าของบ้านเช่าเขี้ยวมาก จะไล่ให้ทุกคนไปหาที่อยู่ใหม่เพราะจะขายบ้านหลังนี้  ต้นสนใช้ความรู้ด้านกฏหมายต่อรองจนสำเร็จ พี่เบล (ร็อคกี้ สุรบดินทร์) ผู้ติดตามคุณอิงอรโล่งใจเพราะแอบเอาใจช่วยเด็ก ๆ อยู่  ผิดกับ แอร์ (ฟีนิกซ์ กิตติภัส) ลูกชายคนโตจอมเฉื่อยแฉะ และ ออย (คุกกี้  ญดา) ลูกสาวคนเล็กขี้วีนของคุณอรที่เชียร์ให้ยึดบ้านเช่า  ไม่นานก็มีคนร้ายลอบวางเพลิงบ้านเช่ากลางดึก  โชคดีน้ำหวานเห็นจึงโวยวายจนคนร้ายหนีไป และคนในบ้านรีบช่วยกันดับเพลิง  ความดีครั้งนี้ทุกคนลงคะแนนให้เธอได้อยู่ต่อ แถมยังช่วยกันแนะนำคณะต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยให้น้ำหวานอีก  ขณะที่ต้นสนกับฟิล์มก็แย่งกันขายขนมจีบ  มีแต่เสาเอกที่ไม่ถูกกับเธอ

ความวุ่นวายไม่ได้มีแค่คนในบ้านเช่า แต่ยังมี ซุนหลี (ตั๊ก วริศรา) เฟรชชี่ปี 1 ที่อยากเป็นเน็ตไอดอลมาป่วนทุกคนบ่อยครั้ง  เพราะเธอมีพี่น้ำว่านเป็นไอดอลพอรู้ว่าน้ำหวานเป็นน้องแท้ ๆ ซุนหลีกลับไม่ชอบหน้าซะงั้น  ด้าน เฮียเซ็ง (เอ วีระชัย) เจ้าของร้านอาหารตามสั่งใกล้บ้านเช่า พ่อจอมเฮี้ยบของซุนหลีก็ไม่อยากให้ลูกสาวไปวุ่นวายกับคนอื่นแต่ก็ห้ามไม่ได้  อยู่บ้านซุนหลีก็ใช้มือถือขายของออนไลน์ตลอดเวลา ให้ช่วยเสิร์ฟอาหารก็ชักสีหน้า เว้นแต่ให้เอาข้าวไปส่งบ้านเช่าจะไวมาก

ช่วงหลัง ออย แอร์ มาหาเรื่องที่บ้านเช่าบ่อยเพราะอยากให้ทุกคนออกไปจะได้ขายที่ตามคำสั่งแม่  แต่พี่เบลเห็นว่าไม่ถูกต้องเลยเข้าข้างเด็ก ๆ และยังไม่มีใครรู้ว่าน้ำว่านให้น้องสาวมาอยู่ด้วย  ออยมาเจอน้ำหวานแย่งตุ๊กตากับเสาเอกก็ไม่พอใจ  คิดว่าจะมาแย่งเสาเอกไปจึงเห็นน้ำหวานเป็นศัตรู   ผิดกับแอร์ที่หลงรักน้ำหวานแถมเป็นสายเปย์ทุ่มเทให้ทุกสิ่ง  เรื่องราวที่บ้านเช่าจึงชุลมุนไม่เว้นวัน  ขนาดตอนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยก็ยังมีเรื่องไม่หยุดหย่อน  เมื่อเสาเอกต้องคอยห้ามศึกศักดิ์ศรีระหว่าง พี่วุ้นเส้น (หมิว สิริลภัส) เจ้าของร้านน้ำหุ่นเซี๊ยะที่คอยป้อนคำหวานใส่เสาเอกแข่งกับ พี่ก้อย (หมวย ชวนชื่น) หัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาดมั่นแต่ชอบหลีเด็กหนุ่ม  ซ้ำยังมี 2 ลูกน้องหัวโจก คือ เก่ง (ชลูด เบบี้โจ๊ก) และ กล้า (ตี๋ เบบี้โจ๊ก) คอยเป็นลูกคู่

พี่ก้อยจะใช้ให้เก่งกับกล้าจัดการใครก็ได้ ยกเว้นน้องน้ำหวานขวัญใจหนุ่มวิน  และเจ๊วุ่นเส้นที่เก่งกับกล้าไม่ขอสู้ ทุกครั้งที่เกิดเรื่องในมหาวิทยาลัย ซอกมุมไหนก็ไม่รอดลาดสายตา พี่เผือก (บ๊วย เชษฐวุฒิ) ภารโรงบ้าพลัง ที่ชอบเผือกสมชื่อ และมีไม้ตีแมลงวันเป็นอาวุธประจำกาย และมีคติประจำใจว่า ผู้หญิงถูกเสมอ – – ส่วนผู้ชายผิดตลอด โดยสุดยอดขวัญใจพี่เผือกคือเน็ก  ว่าที่คุณหมอรักสุขภาพ พี่เผือกอาสาปั่นจักรยานมาส่งเน็กที่บ้านเช่า และได้เจอพวกคุณอิงอร แอร์ และออยกำลังอาละวาดหาเรื่องว่าน้ำหวานขโมยของต้องไล่ออกจากบ้าน  และจะเอาตำรวจมาจับน้ำหวานเข้าคุก ทุกอย่างอลหม่านไปหมด จะมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยแก้ปัญหาให้บ้านเช่านี้เลิกวุ่นวายได้มั้ย?! ต้องตามเอาใจช่วยเด็กๆ ให้ผ่านวิกฤตกันในซิตคอม “รักหวาน บ้านวุ่น” 

 

 

รายชื่อนักแสดง 

 เหม่เหม – ธัญญวีร์  ชุณหสวัสดิกุล  รับบท   น้ำหวาน

เกรท – สพล  อัศวมั่นคง  รับบท  เสาเอก

เกรซ – บุศรินทร์  วงศ์ลีลนนท์  รับบท   น้ำว่าน

ซูกัส – บัณฑวิช  ตระกูลพานิชย์  รับบท  ต้นสน

ซาน่า – สิมิลัน  สะกุณชะลายา  รับบท  เน็ก

เซินเจิ้น – พสธร  ทรงถาวรทวี รับบท  ฟิล์ม

ร่วมด้วย

คุกกี้-ญดา  สุวรรณปัฏนะ  รับบท   ออย

ฟีนิกซ์-กิตติภัส  ตียหิรัญวัฒนา    รับบท  แอร์

ตั๊ก-วริศรา  อาจมนตรี  รับบท  ซุนหลี

ใหม่-ณัฐฐา ลอยด์  รับบท   อิงอร

เอ-วีระชัย หัตถโกวิท    รับบท  เฮียเซ็ง

ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ  รับบท  พี่เบล

หมิว-สิริลภัส กองตระการ  รับบท  วุ้นเส้น

บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ  รับบท  พี่เผือก

หมวย ชวนชื่น  รับบท    ก้อย

 

ฯลฯ