แซมมี่ – เคลลี่ – บูม ประชันอารมณ์ในละคร วิหกหลงลม

1706

 

ซุ่มถ่ายทำอย่างละเมียด ในที่สุดละครพีเรียดหลากอารมณ์ วิหกหลงลม ค่าย ดาราวิดีโอ จากบทประพันธ์ของ สุริยาทิศ ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง แซมมี่ เคาวเวลล์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, บูม – กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, อานัส ฬาพานิช มาประชันบทบาท ร่วมด้วย เมย์ – สิรินทร์ ก่อเกียรติ, ธีร์วณิชนันทธาดา, น้ำหวาน – กรรณาภรณ์ พวงทอง, เตย – กัญญกร พินิจ  และทัพนำแสดงอีกคับคั่งมาร่วมสร้างสีสัน กำกับการแสดงโดย แดง บูรพา ก็พร้อมเสิร์ฟแฟน ๆ ละครกันแล้ว ที่แค่ประเดิมตอนแรกนางเอกสุดแซ่บอย่างแซมมี่ก็ลงทุนนุ่งกระโจมอกโชว์ผิวขาวจั๊วะ ทำเอาหนุ่ม ๆ ใจละลายกันเป็นแถว ขนาดหนุ่มอานัสที่เข้าฉากด้วยยังออกอาการเขิน ๆเกร็ง ๆ

เสน่ห์ของ “แซมมี่” จะทำให้เกิดเรื่องอะไรบ้างในละคร “วิหกหลงลม” ติดตามชมกันได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 และทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.315 น. ทางช่อง 7 HD กด35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 เริ่มตอนแรกวันเสาร์ ที่ 17 ก.พ.นี้

 

เรื่องย่อ “วิหกหลงลม”

บทประพันธ์ สุริยาทิศ 

บทโทรทัศน์ เริงฤทัย

กำกับการแสดง          แดง บูรพา 

ผลิตโดย                   ดาราวิดีโอ

 ภุมวารี พรรณภิรมย์ หรือ ผึ้ง (แซมมี่ เคาวเวลล์) ลูกสาวมหาเศรษฐีแห่งนครปฐม ถูกบิดา เกรียงไกร พรรณภิรมย์ (ชัยรัตน์ จิตธรรม) จับให้แต่งงานกับ ชายใหญ่ มรว.ภักดีนพดล เทวฉัตร (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ทายาทคนโตของ มจ.ภานุดิษฐ์ เทวฉัตร (เฉลิมพร พุมพันธ์วงศ์) เพื่อนคนสนิท แต่ภุมวารีมีคนรักแล้วคือ มล.ภาสกร อภัยรัตน์ (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) ทายาทของ มรว.ทินกร อภัยรัตน์ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) ที่ติดการพนันจนถูกขับออกจากวังทั้งครอบครัว

เกรียงไกรไม่ให้ภุมวารีคบหากับภาสกร แต่ก็ห้ามไม่ได้ ในเมื่อเขาเองก็แต่งงานใหม่กับ สวาท (ณุศรา ประวันณา) สาวใหญ่หิวเงิน ภุมวารีกล่อมให้เกรียงไกรเห็นแก่ความรักของเธอกับภาสกร แต่เกรียงไกรไม่เชื่อเพราะรู้ว่าภาสกรต้องการเงินไปรักษาน้องชาย มล.ภานุโรจน์ (พีรพล เพิ่มเพ็ชร) เมื่อชายใหญ่เดินทางกลับจากต่างประเทศหลังรู้ว่าครอบครัวเป็นหนี้เกรียงไกร เพราะการใช้เงินมือเติบของท่านพ่อและน้องสาวจึงยอมแต่งงานกับภุมวารี แต่ภุมวารีไม่เต็มใจเพราะไม่ได้รักชายใหญ่ และเกลียด หญิงเล็ก มรว.ภรณ์ภิรมย์ เทวฉัตร (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) คู่ปรับสมัยอยู่โรงเรียนประจำ

 

ภุมวารีลักลอบพบกับภาสกรที่ตลาดองค์พระ สวาทแอบสะกดรอยตาม ภุมวารีวิ่งหนีจนชนกับ นวล เนื้อทอง (แซมมี่ เคาวเวลล์) ผู้หญิงที่คล้ายเธอราวฝาแฝด นวลเป็นหญิงชาวบ้านจากสุพรรณบุรี ที่หนีการตามฆ่าจากบ้านเกิดหลังจาก จักร (อานัส ฬาพานิช) พี่บุญธรรมพลั้งมือฆ่าอันธพาลประจำถิ่นตายเพื่อปกป้องเธอ ทั้งสองเลยอพยพมาอยู่นครปฐมเพื่อสร้างชีวิตใหม่

 

เกรียงไกรสั่งให้ภุมวารีไปงานกับชายใหญ่ ภุมวารีสืบหานวลและจ้างให้แสดงเป็นตนเองเพื่อที่ตนจะได้ไปเที่ยวกับภาสกร นวลรับข้อเสนอเพราะต้องการเงินไปรักษาจักรที่บาดเจ็บ ภุมวารีสลับตัวกับนวลที่ตลาดก่อนไปหาภาสกร ชายใหญ่ประหลาดใจเมื่อได้พบนวลครั้งแรก เพราะหญิงสาวที่เป็นว่าที่คู่หมายของเขาไม่มีท่าทีก้าวร้าวเหมือนที่หญิงเล็กใส่ไฟ หญิงเล็กพาเพื่อนสาวคนสนิทชื่อ ดาริกา (กัญญกร พินิจ) ที่แอบหลงรักชายใหญ่มาร่วมงานและพยายามกลั่นแกล้งนวล แต่นวลได้รับความช่วยเหลือจาก ภัทรยศ (ธีร์ วณิชนันทธาดา) เพื่อนชายใหญ่

นวลละอายใจที่หลอกทุกคนจึงตั้งใจไม่ยุ่งกับภุมวารีอีก ภุมวารีถูกพ่อจับได้ว่ายังติดต่อกับภาสกร จึงถูกขังไว้ในบ้านและเร่งจัดงานแต่งกับชายใหญ่ ภุมวารีหนีออกจากบ้านพร้อมขโมยสมบัติติดตัวไปหาภาสกร ทีแรกภาสกรมีท่าทีไม่เต็มใจ แต่พอเห็นเงินทองที่ภุมวารีเอาติดตัวมาด้วยจึงยอมให้ภุมวารีซ่อนตัว  ภุมวารียื่นข้อเสนอให้นวลไปเป็นคุณผู้หญิงแห่งเทวฉัตร เสวยสุขในตำแหน่งภริยาของชายใหญ่อย่างถาวร แต่นวลปฏิเสธ ภุมวารีไม่พอใจจึงผลักนวลตกบันได แล้วเอาไปทิ้งไว้ข้างถนนให้คนอื่นเข้าใจว่า ภุมวารี พรรณภิรมย์ ถูกโจรปล้นทรัพย์และฆ่าทิ้งก่อนเตลิดไปหาภาสกร

 

นวลรอดมาได้เพราะมีคนพาไปส่งโรงพยาบาล เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอจำอะไรไม่ได้แม้แต่ชื่อตัวเอง  เมื่อนวลได้พบเกรียงไกร สวาท และ เอื้อย (พิมพ์ศิริ ภูวนัย) สาวใช้คนสนิทเรียกเธอว่า คุณผึ้ง ก็เข้าใจว่าตนเองคือภุมวารีจริง ๆ โดยไม่รู้ว่าจักรกำลังตาหาเธอแทบพลิกแผ่นดิน  ขณะที่ภุมวารีคิดว่าตัวเองจะมีความสุขหลังหนีมาอยู่กับภาสกร แต่ความจริงตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง เมื่อภาสกรพา ขวัญเรือน (กรรณาภรณ์ พวงทอง) พยาบาลมาดูแลน้องชาย ขวัญเรือนเป็นคนดี ดูแลน้องชายเขาอย่างไม่รังเกียจ ผิดกับภุมวารีที่ไม่สนใจน้องชายเขาเลย ทำให้ภาสกรเริ่มรู้สึกดีกับขวัญเรือนจนเกิดเป็นความรัก

วันหนึ่งภาสกรพาขวัญเรือนไปงานครบรอบวันประสูติของหม่อมย่า ภุมวารีสะกดรอยตามไปอาละวาดตบตีขวัญเรือนในงาน ซึ่งชายใหญ่และหญิงเล็กก็มาร่วมงานด้วย โดยที่นวลไม่ได้มาด้วยเพราะเริ่มตั้งครรภ์อ่อน ๆ ทำให้ชายใหญ่เข้าใจผิดคิดว่าภรรยาแอบมาพบคนรักเก่า เลยทะเลาะกันรุนแรงจนชายใหญ่หนีไปเฝ้าอาการป่วยของพ่อที่โรงพยาบาล หญิงเล็กสบโอกาสพาดาริกามาหาเรื่องแกล้งนวลจนตกบันไดแท้งลูก โชคดีที่ภัทรยศช่วยพาไปโรงพยาบาลทัน  ดาริกาถูกภัทรยศต่อว่าเลยสำนึกผิด

 

ชายใหญ่ไม่ยอมหย่ากับนวล เพราะคิดเอาคืนเธอที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวดใจ ในช่วงนั้นเอง ภุมวารีพยายามตามหาภาสกรจนไปพบจักรที่บังคับข่มขืนใจเธอ ภุมวารีแค้นใจเอาปืนยิงจักรได้รับบาดเจ็บ แล้วหนีไปเจอภาสกรที่กำลังจะหนีเธอไปอีก ทั้งคู่ทะเลาะกัน หญิงเล็กและดาริกาสะกดรอยตามจนรู้ความจริงว่าภรรยาของชายใหญ่ไม่ใช่ภุมวารี ภุมวารีจะเอาน้ำกรดสาดแต่โชคร้ายโดนหน้าตัวเองเสียโฉม ภุมวารีโทษว่าชีวิตเธอพังเพราะภาสกรและขวัญเรือน จึงไปยิงภาสกรจนเสียชีวิต และยิงจักรผู้ที่เคยย่ำยีเธอ

หลายเดือนผ่านไปภุมวารีถูกนำตัวมาอยู่ในเรือนจำหญิง เธอไม่ยอมพบใครยกเว้นนวล ผู้หญิงที่เธอตั้งใจจะหยิบยื่นโศกนาฏกรรมให้ ภุมวารีมองนวลด้วยความอิจฉา เธอตัดพ้อชีวิตร่ำร้องเพลงวิหคเหินลมในห้องขัง ก่อนฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายแล้ว นวล กับ คุณชายใหญ่ จะได้ลงเอยกันหรือไม่ ติดตามได้ในละคร วิหคหลงลม

 

 

 

รายชื่อนักแสดง

 

แซมมี่  เคาวเวลล์  แสดงเป็น  ภุมวารี พรรณภิรมย์ / นวล เนื้อทอง

เคลลี่   ธนะพัฒน์   แสดงเป็น  มรว.ภักดีนพดล  เทวฉัตร

บูม – กิตตน์ก้อง   ขำกฤษ   แสดงเป็น   มล.ภาสกร  อภัยรัตน์

อานัส   ฬาพานิช   แสดงเป็น   จักร

 

เมย์ – สิรินทร์   ก่อเกียรติ แสดงเป็น  มรว.ภรณ์ภิรมย์  เทวฉัตร

ธีร์  วณิชนันทธาดา  แสดงเป็น  ภัทรยศ  อลงกรณ์

เตย – กัญญกร   พินิจ  แสดงเป็น  ดาริกา  ลี้ธรรมสกุล

น้ำหวาน – กรรณาภรณ์  พวงทอง  แสดงเป็น  ขวัญเรือน

 

หลิน – ณุศรา  ประวันณา แสดงเป็น  สวาท

แอ๊ด – ชัยรัตน์   จิตธรรม  แสดงเป็น เกรียงไกร  พรรณภิรมย์

จิ๊บ – เฉลิมพร   พุมพันธ์วงศ์   แสดงเป็น  มจ.ภานุดิษฐ์  เทวฉัตร

พีพี – พีรพล   เพิ่มเพ็ชร  แสดงเป็น  มล.ภานุโรจน์  อภัยรัตน์

เบนซ์ – ดวงหทัย  นพฤทธิ์  แสดงเป็น  เพียงธาร

 

เจค – ศตวรรษ   ดุลยวิจิตร  แสดงเป็น  มรว.ทินกร  อภัยรัตน์

ปอนด์ – โอภาภูมิ  ชิตาพัณณ์  แสดงเป็น  ชาติ

ฯลฯ