รวบผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง คุมตัวทำแผนฯ

412

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปใช้ปืนยิงตู้กระจกชิงทรัพย์ร้านทองแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจสามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  โดยพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุ 6 คดี ในพื้นที่ใกล้เคียง

นายมนต์นที  นาคโถม ถูกตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณร้านทอง ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวเข้าไปใช้ปืนยิงตู้กระจกร้านทอง กวาดทองคำน้ำหนัก 17 บาท  ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  จุดแรกของการทำแผนคือบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าที่คนร้ายขับรถยนต์มาจอดเอาไว้ เพื่อเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นถือปืนเดินเข้าไปที่ร้านทอง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าห้าง โดยใช้ปืนขู่พนักงานให้หยิบทองใส่กระเป๋าที่เตรียมมาแต่ทุกคนต่างพากันวิ่งหลบหนี จึงใช้ปืนยิงตู้กระจก 4 นัด และกวาดทรัพย์สินทั้งหมดเอง

ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ร่วมวางแผนกับนายโกศล บุญรอด ซึ่งเป็นเพื่อน  ทำหน้าที่จัดหารถยนต์สำหรับก่อเหตุ โดยซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกจากเฟซบุ๊ก เดิมทีวางแผนก่อเหตุร่วมกันแต่เนื่องจากวันก่อเหตุญาติของนายโกศลมาจากต่างจังหวัด นายมนต์นทีจึงลงมือเพียงคนเดียว หลังก่อเหตุขับรถยนต์หลบหนีมาจุดนัดหมายเพื่อเปลี่ยนรถอีกคันที่เตรียมไว้ ขับหลบหนีไปจังหวัดปัตตานีแต่ถูกจับได้ก่อนที่จังหวัดชุมพร ส่วนเงินที่ได้ตั้งใจจะแบ่งกันเพื่อนำไปใช้จ่าย

สำหรับปืนที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ พบว่าเป็นปืนมีทะเบียนอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเคยใช้ก่อเหตุในคดีอื่นหรือไม่ เนื่องจากตำรวจตรวจสอบประวัติ นายมนต์นที พบว่าเคยก่อเหตุ 6 คดีในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เป็นคดีฆ่าผู้อื่น 1 คดี อยู่ระหว่างประกันตัว ,คดีพยายามฆ่า 3 คดี , และคดีครอบครองอาวุธปืน ส่วนนายโกศลเพิ่งพ้นโทษจากคดีครอบครองยาเสพติด ก่อนมาร่วมก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การอ้างว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ประสานพื้นที่ใกล้เคียงตรวจสอบ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

                                                                                                              ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                                  รายงาน