จับสึกเณร 10 รูป มั่วสุมเสพยาบ้าในวัด

796

ฝ่ายปกครองอำเภอโนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เดินหน้า กวาดล้างยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบุกจับสามเณร 10 รูป มั่วสุมเสพยาเสพติดในวัด สารภาพลงขันกันซื้อจากหลวงพี่ที่ถูกจับ ไปก่อนหน้านี้

นางสาว สุนันท์ สุขเจริญ นายอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีสามเณรมีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในโรงเรียนพระปริยัติธรรมแห่งหนึ่งในอำเภอโนนดินแดง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง อำเภอโนนดินแดง เข้าตรวจสอบ

จากการลงพื้น พบสามเณรกว่า 10 รูป มีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติดตามที่มีการร้องเรียนจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะ ก็พบมีสารเสพติดในร่างกาย

โดยสามเณร ที่ถูกจับตัวในครั้งนี้ มีอายุต่ำสุดเพียง 13 ปี เท่านั้น สามเณรทั้งหมดยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าเสพยาจริง โดยลงขันรวมเงินกัน เพื่อซื้อยาบ้าจากหลวงพี่คนหนึ่ง ซึ่งถูกจับไปแล้วก่อนหน้านี้แล้วมาเสพ โดยล่าสุดรวบรวมเงินกันได้ 4,500 บาท กำลังจะนำไปซื้อยาบ้า 30 เม็ด เพื่อนำมาแบ่งกันเสพอีก แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวสามเณรทั้ง 10 รูป ไปสึก ก่อนจะส่งตัวเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูต่อไป