รถตู้หักหลบเก๋งปาดซ้ายชนกระบะ จยย.เบรกไม่ทันชนซ้ำ ร่างกระเด็น

381

คนขับรถตู้วิ่งเลนขวา หักหลบรถเก๋งที่จะเลี้ยวกลับรถโดยเปลี่ยนเลนกะทันหัน ไปชนกับรถกระบะ และ เป็นจังหวะที่ รถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาด้วยความเร็ว พุ่งชน จนร่างกระเด็น และถูกรถจักรยานยนต์อีกคัน ชนซ้ำ บาดเจ็บสาหัส มีภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์นี้ไว้ได้ 

คลิปนาทีอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คันรวดครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บนถนนหน้าวัดท่าเรือ ในพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยมีกล้องติดหน้ารถของพลเมืองดี รายหนึ่ง ที่ขับรถตามหลังรถคันที่เกิดเหตุมา สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ พร้อมนำคลิปภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเป็นคลิปที่มีความยาวประมาณ 16 วินาที

จากภาพที่ปรากฏจะเห็น รถกระบะที่มีคนนั่งอยู่ด้านหลัง ขับอยู่ในเลนกลางตามปกติ โดยมีรถตู้สีขาว ขับตีคู่ขนาบข้างอยู่ในช่องทางขวา จากนั้นจู่ๆ รถตู้ ก็หักหลบรถเก๋ง ที่ชะลอรถอยู่ข้างหน้า เพื่อเตรียมเลี้ยวกลับรถในช่องทางกลับรถช่องที่ 2

โดยรถตู้ได้หักหลบรถเก๋ง และเบี่ยงเข้ามาในช่องทางซ้ายอย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้รถชน ข้างรถกระบะเข้าอย่างจัง  โดยมีรถจักรยานยนต์ ที่วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว พุ่งชนจนรถล้มกลิ้งไปชนรถจักรยานยนต์อีกคันในช่องทางซ้าย เป็นเหตุให้ชายคนขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันกระเด็นตกจากรถ ได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน

ภายหลังมีการโพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาดูเป็นจำนวนมากพร้อมแสดงความเห็นที่หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่เห็นว่า รถตู้เป็นฝ่ายผิด เพราะวิ่งมาในช่องทางที่เลี้ยวกลับรถและเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหัน และยังบอกอีกว่า เดี่ยวนี้เจอรถตู้ขับเปลี่ยนเลนในลักษณะนี้บ่อยครั้ง เห็นควรต้องมีการทบทวนเรื่องการสอบใบอนุญาตและการต่อใบขับขี่รถสาธารณะกันใหม่แล้ว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Aor Auttapon