ระทึก! สิบล้อเบรกแตกคนขับมีสติเลือกชนป้อมตำรวจกลางแยกไฟแดง

1513

ระทึก! สิบล้อเบรกแตก คนขับมีสติไหวพริบดี หักพวงมาลัยปีนขึ้นฟุตบาท เลือกชนป้อมตำรวจพังยับ แทนที่จะชนรถนับสิบคัน ที่จอดติดไปแดงอยู่ข้างหน้า

กล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งบริเวณสามแยกไฟแดงโลตัส ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จับภาพนาทีระทึก ขณะเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ไว้ได้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ขณะที่มีรถจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณฝั่งขาเข้าตัวเมืองในจุดที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก

จากภาพจะเห็นรถบรรทุกสิบล้อ ที่บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคันรถ วิ่งหักหลบรถคันอื่นๆมาในระยะไกล ในช่องทางด้านซ้ายสุด ก่อนที่รถจะปีนขึ้นบนฟุตบาทข้างทาง แล้วลัดเลาะพุ่งตรงมาชนป้อมจราจรที่อยู่บริเวณสามแยกไฟแดงเข้าอย่างจัง  จนโครงหลังคาป้อมหักพังราบลงมาเป็นหน้ากลอง โดยที่รถบรรทุก วิ่งเฉียดรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่ขี่มาจอดติดไฟแดง อยู่ข้างฟุตบาทไปเพียงเล็กน้อย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ดาบตำรวจจรัญ ทูโคกกรวด ผู้บังคับหมู่งานจราจรตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ที่ยืนโบกรถอยู่หน้าป้อมจราจร ถูกรถบรรทุกชนได้รับบาดเจ็บ ร่างติดอยู่ภายในป้อมที่หักพัง อาสากู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมา แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่นายไวพจน์ แสนสุข คนขับรถบรรทุกสิบล้อ คันเกิดเหตุ บอกว่า ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า รถเบรกไม่อยู่ จึงตัดสินใจเลือกที่จะไม่ชนรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ข้างหน้าซึ่งมีหลายคัน จึงขับปีนขึ้นฟุตบาทมาชนป้อมจราจรแทน เพื่อให้รถหยุด และจากเหตุที่เกิดขึ้นก็พร้อมยอมรับผิดแต่โดยดี เพราะถือเป็นเรื่องสุดวิสัยที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน