คุมตัวทำแผนฯ วิศวกรยิงผู้รับเหมา-หลายชายดับ 2 ศพ

696

ตำรวจคุมตัววิศวกรควบคุมงานก่อสร้างวัย 39 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังกระหน่ำยิงผู้รับเหมา พร้อมหลานชายเสียชีวิต 2 ศพ ส่วนคนงานถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 2 คน อ้างป้องกันตัว เพราะกลุ่มผู้รับเหมาถืออาวุธจะเข้ามาทำร้าย หลังมีปากเสียงกัน

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพนายภัทรคม พิมพา ผู้รับเหมาก่อสร้างวัย 54 ปี หลังถูกยิงเข้าศีรษะ 1 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่หน้าห้องเก็บของ ภายในบริษัทรับเหมาห่อสร้างแห่งหนึ่ง ในตำบลโคกแย้ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน คือนายสันติ โพธ์ขำ นายธันวา เติมสมบูรณ์ และนายคมธวัช พิมพา แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หลังนายภัทรคมนั่งดื่มสังสรรค์อยู่กับนายคมธวัชซึ่งเป็นหลานชาย และกลุ่มลูกน้องอยู่หลังรถกระบะ ที่จอดอยู่ภายในบริษัท ใกล้กันมีกลุ่มของนายบัญญัติ นวลมังสอ วิศวกรควบคุมงานก่อสร้างวัย 39 ปี นั่งดื่มสังสรรค์ที่อยู่ที่โต๊ะ ไม่นานนายภัทรคม เข้าไปพูดคุยกับนายบัญญัติ ผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน

ขณะนั้นนายบัญญัติวิ่งกลับไปที่บ้านพัก โดยมีกลุ่มของนายภัทรคมตามไป ก่อนที่เขาจะหยิบปืนออกมากราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังก่อเหตุนายบัญญัติโยนปืนทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุแล้ววิ่งหนีไป โดยมีคนขับรถของบริษัทนำปืนไปซ่อนไว้ ไม่นานนายบัญญัติติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจ ในสภาพมีบาดแผลตามร่างกายและข้อมือ

เขายอมรับว่า เป็นผู้ลั่นไกสังหารนายภัทรคม หลังมีปากเสียงกัน โดยอ้างว่าถูกกลุ่มลูกน้องของนายภัทรคม ถือไม้และขวานจะเข้ามาทำร้าย จึงตัดสินใจหยิบปืนในบ้านพักออกมายิงขู่ 1 นัด แต่พวกเขาไม่ยอมหยุด จึงยิงออกไปอีกครั้งเพื่อป้องกันตัว

ปมสังหารครั้งนี้ เกิดจากความขัดแย้งเรื่องงาน หลังเจ้าของบริษัทให้ข้อมูลกับเราว่า เพิ่งรับนายบัญญัติเข้ามาดูแลงานก่อสร้าง ทำโครงเหล็กหลังคาในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช ได้ประมาณ 7 เดือน ส่วนนายภัทรคมที่เสียชีวิต ทำงานรับเหมากับบริษัทมานาน

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาและยิงปืนไปในที่สาธารณะ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน