คนร้ายบุกเดี่ยว รัวปืน 4 นัด ชิงทอง มูลค่ากว่า 6 แสนบาทจากร้านทองย่านบางบัวทอง

463

เกิดเหตุคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง ย่านบางบัวทอง กวาดทรัพย์สิน แหวนและสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 30 บาท ก่อนขับรถยนต์หลบหนี ตำรวจเร่งติดตามตัว

กล้องวงจรปิดร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรีบันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองในร้าน จากภาพ คนร้ายสวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า แต่งกายมิดชิด ถือกระเป๋าเป้ เดินเข้าไป ใช้ปืนขู่พนักงาน ก่อนจะรัวยิงไปที่ตู้กระจก  หยิบแหวนและสร้อยทอง ใส่กระเป๋าอย่างใจเย็น โดยขณะนั้นมีพนักงานหญิงของร้านทองยืนหลบอยู่ด้วยความกลัว คนร้ายใช้เวลาเพียง 3 นาทีในการก่อเหตุ ก่อนจะหลบหนีออกไปทางประตูหน้าห้าง

พนักงานร้านทอง  เล่าว่าขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้าน 2 คน  ก่อนจะมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาในร้าน และยื่นกระเป๋าให้ พร้อมยกปืนขู่ สั่งให้หยิบทรัพย์สินใส่กระเป๋า  ด้วยความกลัวทุกคนจึงพากันหลบ คนร้ายจึงใช้ปืนยิงตู้กระจกก่อนจะกวาดทรัพย์สิน และวิ่งกลับออกไปขึ้นรถยนต์ ขับหลบหนี

พนักงานร้านทองที่เกิดเหตุยังให้ข้อมูลอีกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า สังเกตเห็นชายต้องสงสัย คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ เข้ามาดูลาดเลาเอาไว้ก่อน จากนั้นช่วงบ่ายจึงลงมือ

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยตำรวจภูธรบางบัวทอง เข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายชิงทรัพย์เป็นแหวนและสร้อยทอง น้ำหนักรวม 30 บาท  มูลค่า กว่า 6 แสนบาท หลบหนีไป โดยใช้พาหนะเป็นรถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนี มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนพบข้อมูลว่าคนร้ายขับรถยนต์มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ก่อนจะเข้ามาพักที่จังหวัดนนทบุรี และมาก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คาดว่าน่าจะยังอยู่ในพื้นที่

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน