1 ใน 4 วัยรุ่นมอบตัว ขี่รถพาพวกรุมทำร้ายหนุ่ม ฟันศีรษะ-นิ้วขาด

428

ความคืบหน้าคดีหนุ่มร้านสะดวกซื้อ ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ใช้มีดฟันศีรษะและนิ้วจนขาด ขณะขี่รถลอดใต้สะพาน ในจังหวัดนนทบุรี ล่าสุดวันนี้ วัยรุ่นหนึ่งในสี่เข้ามอบตัวแล้ว อ้าง อยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่ได้ร่วมทำร้าย

19 นาฬิกา วันที่ 20 มกราคม กล้องวงจรปิดบริเวณถนนเลียบคลองถนน  ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จับภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 4 คนขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์สีแดง และฮอนด้าเวฟหลบหนีไป นี่เป็นภาพที่บันทึกได้ หลังวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว รุมทำร้ายนายอดิศักดิ์ ชัยเจริญ พนักงานร้านสะดวกซื้อวัย 22 ปี โดยใช้มีดฟันศีรษะและนิ้วชี้ต้องเย็บรวมเกือบ 40 เข็ม ส่วนปลายนิ้วกลางถูกฟันจนขาด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ขณะผู้เสียหายกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปตามถนนกาญจนาภิเษก ก่อนขี่รถแซงกลุ่มวัยรุ่น  จึงถูกอีกฝ่ายขับตามมา ถึงจุดกลับรถใต้สะพานจันทร์ทองเอี่ยม ในจังหวะที่รถติด กลุ่มชายวัยรุ่นก็เดินลงมาพูดคุยกับผู้เสียหาย ก่อนชกต่อยและชักปืนออกมาข่มขู่ หนึ่งในนั้นอ้อมมาด้านหลัง แล้วใช้มีดฟันจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

ล่าสุดวันนี้ ผู้ปกครองพาเยาวชนชายวัย 17 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 วัยรุ่นที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจบางบัวทอง จากการสอบถาม เขาบอกว่า วันเกิดเหตุ กำลังขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนน ก่อนที่นายอดิศักดิ์จะขี่รถแซงไป ในระหว่างนั้นเกิดมองหน้ากันกับเพื่อนรุ่นพี่ในกลุ่ม จึงขี่รถตามไปจนเกิดเหตุขึ้น โดยเขายืนยันไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องและไม่ได้ร่วมทำร้ายผู้เสียหาย

จากการสอบสวน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง เปิดเผยว่า เยาวชนชายวัย 17 ปีที่เข้ามอบตัวเป็นหนึ่งในคนขี่รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ โดยวัยรุ่นทั้ง 4 คนเป็นเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่บางบัวทอง วันเกิดเหตุไม่พอใจคู่กรณีที่ขับรถปาดกันไปมาและมองหน้ากันบนท้องถนน จึงลงมือก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจจะสอบสวนเยาวชนชายวัย 17 ปีอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกันตัวไว้เป็นพยาน และเร่งติดตามตัวชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุอีก 3 คน นำตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน