“วิเชียร” ขอบคุณคนไทยให้กำลังใจ ย้ำคนผิดต้องถูกลงโทษ

873

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ขอบคุณคนไทย ให้กำลัง พร้อมย้ำ เจ้าหน้าที่มีศักดิ์ศรี คนผิดต้องถูกลงโทษ

เป็นบุคคล ที่ได้รับกำลังใจ จากประชาชนทั้งประเทศ สำหรับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกหลังจากร่วมกับเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกกรณีล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

ขณะที่หลายคนแสดงความเป็นห่วงผ่านช่องทางโลกออนไลน์ กันอย่างกว้างขวาง รวมทั้งชื่นชม กับคำให้สัมภาษณ์ของนายวิเชียร กรณีมีคลิปต่อรองปล่อยตัว ที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่มีศักดิ์ศรีถึงแม้เราจะอยู่ในป่า เราไม่ได้ร่ำรวย แต่เราก็ไม่ได้ต้องการเงินจากคุณเปรมชัย แม้แต่บาทเดียว และคนผิดต้องถูกลงโทษ

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก นายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน หรือหมอล็อต มีคลิปของ นายวิเชียร ที่ได้กล่าวว่าดีใจและภูมิใจที่ประชาชนเป็นห่วงแต่ขออย่าเป็นห่วงตนเพียงคนเดียว เพราะมีคนทำงาน ที่ทุ่งใหญ่นเรศวร กว่า 200 ชีวิตที่ยังทำงานอยู่อย่าลืมคนเหล่านั้นด้วย

นอกจากนี้มีเด็กๆ จากจังหวัดนครราชสีมา ที่วาดภาพเสือดำ อยู่ท่ามกลางป่า พร้อมข้อความมีรูปหัวใจ ระบุว่า คุณลุง วิเชียร ชิณวงษ์ สู้สู้ ค่ะ ซึ่งภาพๆนี้กำลังถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์

ส่วนที่บ้านพักในตำบลลิ้นฟ้า อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายกรณ์ และ นางวงเดือน ชิณวงษ์ พ่อและแม่ของ นายวิเชียร มี เพื่อนบ้าน พากันเข้าให้กำลังใจและชื่นชม นางวงเดือน กล่าวว่า ตั้งแต่เด็ก ลูกชายเป็นคนดี มีน้ำใจ ไม่เคยเอาเปรียบใคร

หลังจากทราบข่าวจากสื่อโทรทัศน์หลายสำนัก รู้สึกกังวลใจยิ่งโทรศัพท์ติดต่อลูกไม่ได้ ยิ่งทำให้ไม่สบายใจ แต่ล่าสุดลูกโทรมาหาแล้ว ได้คุยกันแล้ว ก็คลายความกังวลลงไปได้บ้าง แต่อย่างไรก็ยังห่วงความปลอดภัยของลูกชาย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร (วีรบุรุษแห่งแก่งกระจาน)

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน