ถูกขู่ฟ้อง! เปิดความรู้สึก ‘ชัยวัฒน์’ หัวหน้าทีมพญาเสือ จากกลัวเป็นโกรธ

856

หัวหน้าทีมพญาเสือ เผย ถูกทนายของนาย “เปรมชัย” ขู่ฟ้อง แต่ความกลัวกลับเป็นโกรธแค้น เพราะสัตว์ป่าที่ช่วยกันดูแลมาด้วยชีวิตกลายเป็นซาก

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าทีมพญาเสือ โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กเปิดเผยความรู้สึกหลังการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก กรณีล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จนเกิดเป็นกระแสในสังคมอย่างรวดเร็ว

หัวหน้าทีมพญาเสือ บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังว่า หลังจากสำนวนบันทึกจับกุม นายเปรมชัย กับพวกเสร็จ พวกเราเจ้าหน้าที่รีบส่งตัว เพราะกลัวโดนฟ้องกลับ เพราะทนายขู่ว่ากักตัวเกิน 48 ชั่วโมง พวกเรารวมทั้งผมก็กลัวเช่นกัน แต่ทำไงได้กว่าจะออกมามันใช้เวลานานเหลือเกิน พวกเจ้าหน้าที่ ทำงานเพื่อปกป้องป่า รักษาชีวิตสัตว์ป่าและรักษาชีวิตของตนให้อยู่กับครอบครัวให้นานที่สุด
ในขณะเดียวกันน้องๆ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ไปหยิบของกลางมาวางทีละชิ้น ทีละชิ้นนั้น ความที่กลัวเขา ฟ้องกลับมันกลายเป็นความโกรธแค้น ทั้งที่พวกเราไม่ควรโกรธเพราะเป็นหน้าที่ แต่ขอให้ทุกคนที่อ่านเข้าใจด้วยว่า พวกเรา เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าทุกนาย ดูแลปกป้องคุ้มครอง ป่า ต้นไม้ โดยเฉพาะสัตว์ป่ามาด้วยชีวิต กว่ามันจะโตได้ รอดได้ วิ่งได้ มันผ่านอุปสรรคมากมาย พวกเราเดินทนร้อนทนหนาว ทนเปียก เพื่อดูแลพวกเขา

แต่กลับถูกหยิบออกจากถุงดำออกมาเป็นชิ้นๆ นั้น เสือดำซึ่งร่างถูกแบ่งเป็นท่อนๆ ไก่ฟ้าหลังเทา ถูกกิน เหลือครึ่งเดียว เนื้อเก้ง แล้วนี่อะไรอีก มันเป็นหางเสือดำ ต้มยำเป็นซุป เนื้อขาหลังของเสือดำ ถูกเอาไปกิน มันอะไรกัน คุณเปรมชัย!

ขณะนั้นผมกำลังถ่ายภาพที่ เจ้าหน้าที่ นำซากสัตว์ แต่ละอย่างออกมา ผมหันไปเห็นนักเรียน เด็กๆ ตัวเล็กๆ ยืนชี้! พูดคุยกันเสียง งึมงำ!จับใจความไม่ได้ว่า เด็กๆ พวกนั้น คิดอะไร และไม่ได้ยินว่าพูดอะไรด้วย แต่ที่มันสะท้านความรู้สึกของผมคือ คุณเปรมชัย คุณทำอะไรลงไป คุณได้ทำตัวอย่างที่เด็กๆ ควรเอาตัวอย่างหรือไม่นั้น ผมไม่อาจรู้ได้ เพราะผมไม่ได้ยินเสียงเด็กๆ คุยกัน แต่ที่ผมรู้สึกคือ ผมรู้สึกแย่มากครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร (วีรบุรุษแห่งแก่งกระจาน)