บุกจับแหล่งซ่อม -ผลิตปืนรายใหญ่ เปิดร้านให้เช่าชุดวิวาห์บังหน้า

1122

ตำรวจภูธรสะเดา จังหวัดสงขลา บุกจับแหล่งซ่อม และผลิตปืนรายใหญ่ เปิดเป็นร้านให้เช่าชุดวิวาห์บังหน้า ตรวจค้นพบของกลางจำนวนมาก

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในร้านให้เช่าชุดวิวาห์ และเสื้อผ้าแฟชั่นของสุภาพสตรี ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านไทยจังโหลน ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังมีสายข่าวแจ้งว่าที่ร้านแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่ซ่อม และผลิตปืนรายใหญ่

จากการตรวจค้นพบว่า บริเวณด้านหลังร้านถูกดัดแปลงเป็นห้องซ่อม และผลิตปืน พร้อมอุปกรณ์ครบชุด ทั้งเครื่องมือช่าง กระป๋องสี เครื่องเจีย เครื่องพ่นทราย เครื่องพ่นสี และตู้อบ พร้อมโครงปืน 2 กระบอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดอุปกรณ์ทั้งหมด พร้อมปืนยาว ปืนลูกซอง และปืนสงครามหลายขนาด รวม 5 กระบอก รวมถึงปืนขนาดจุด 38 อีก 1 กระบอก นอกจากนี้ยังมีชิ้นส่วนปืน เช่น แม็กกาซีน อีกจำนวนมาก

นายภูริวิทย์ แสงคงเรือง อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ยอมรับว่า อุปกรณ์ในห้องทุกชิ้นเป็นของตัวเอง ส่วนปืนที่พบเป็นของลูกค้าที่นำมาซ่อม และสั่งให้ทำสีใหม่

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และซ่อมแซมและประดิษฐ์อาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อสืบสวนขยายผล รวมทั้งตรวจสอบของกลางทั้งหมดว่าเป็นปืนถูกต้องหรือไม่ และมีส่วนพัวพันกับคดีใดบ้าง โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวกับความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้