BIG CINEMA จัดเต็มเดือน ก.พ. ด้วยหนังเด็ดธีมออสการ์

919

ช่อง 7 HD พร้อมเสิร์ฟภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมตลอดเดือนก.พ.นี้  ให้คอหนังได้ติดตามชมในรายการ BIG CINEMA ซึ่งได้จัดภาพยนตร์พิเศษใน ธีมออสการ์ มาให้ชมกันอย่างจุใจ

โดย เสาร์ที่ 10 ก.พ.นี้ ขอเสิร์พภาพยนตร์แนวดนตรีดราม่า  ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ (WHIPLASH) ผลงานจากผู้สร้าง JUNO เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มมือกลองวัย 19 ปี แอนดรูว์ (ไมลส์ เทลเลอร์) ที่ไม่อยากเป็นแค่แบ็คอัพในวงดนตรี  กับ เทอเรนซ์ เฟลชเชอร์ (เจ.เค. ซิมมอนส์)  ครูผู้สอนที่ค้นพบพรสวรรค์ในตัวเค้า แต่การจะก้าวเป็นมือกลองระดับโลกของ แอนดรูว์ มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก เจอความกดดันหนักหน่วง  และความเจ็บปวด เพื่อก้าวทำความฝันให้สำเร็จ เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเกียรติให้เปิดในเทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อปี 2014 และกวาดรางวัลจากเวทีระดับโลก งานออสการ์ครั้งที่ 87 ในสาขา ลำดับภาพยอดเยี่ยม,บันทึกเสียงยอดเยี่ยม , นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย

เปลี่ยนอรรถรสความบันเทิงใน วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้  เป็นภาพยนตร์ภ.แอนิเมชัน มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง (INSIDE OUT) โดย วอลท์ดิสนีย์สตูดิโอ และ พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอ จับมือกัน นำผู้ชมเข้าสู่โลกแห่ง ด้วยเรื่องราวของ ไรลีย์ เด็กสาววัย 11 ปี ที่ต้องย้ายบ้านตามพ่อแม่มายังเมืองที่ไม่คุ้นเคยอย่างซานฟรานซิสโก  ชีวิตเธอต้องเริ่มต้นใหม่ ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ นำมาสู่การแสดงออกทางอารมณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสุข , ความกลัว , ความโกรธ , ความน่ารังเกียจ และความเศร้า ที่เธอต้องผ่านมันไปให้ได้  เมื่ออารมณ์ทั้งหมดล้วนอาศัยอยู่ภายใต้การควมคุมของจิตใจของ ไรลีย์โดยแอนิเมชันเรื่องนี้การันตีความเริดด้วยรางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมใน งานออสการ์ ครั้งที่ 88 โดยผู้กำกับมือทอง พีท ด็อกเตอร์ ที่เคยฝากความประทับใจมาแล้วกับแอนิเมชันดัง ปู่ซ่าบ้าพลัง (UP) และ บริษัทรับจ้างหลอน(ไม่)จำกัด  (MONSTER INC)

และวันเสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ ส่งท้ายเสาร์สุดท้ายของเดือนด้วยภาพยนตร์คาวบอยสุดระทึกที่มาระเบิดความมันอย่างต่อเนื่องใน  8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า (The Hateful Eight) ภาพยนตร์คุณภาพที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 3 รางวัล และยังได้ เควนติน ทารันติโน่ มาเป็นผู้เขียนบทและควบคุมการกำกับด้วยตนเอง  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาทุกคนเข้าไปในยุคหลังสงครามกลางเมืองเพิ่งสิ้นสุด กับฉากการเผชิญหน้าของคนแปลกหน้า 8 คน ที่แต่ละครต่างซุกซ่อนความลับเอาไว้  โดยเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ จอห์น รูธ (เคิร์ต รัสเซลล์) ฉายา มือแขวนในตำนาน ได้รับภารกิจให้พาตัว เดซี่ โดเมิร์กู (เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์) หรือ นักโทษโคตรบ้า ไปยังเมืองเรดร็อค เพื่อทำการแขวนคอ  แต่ระหว่างเดินทางด้วยรถม้า เขาทั้ง 2 บังเอิญพบกับ ผู้พันมาร์คิส วอร์เรน (แซมมวล แอล แจ็คสัน) อดีตทหารที่ผันตัวมาเป็นนักล่ารางวัลจากการตามจับตัวนักโทษ จนได้ฉายา นักล่าค่าหัว และ คริส แมนนิกซ์ (วอลตัน  ก็อกกินส์) หนุ่มเจ้าเล่ห์ผู้มีฉายาว่า มือปราบโป้งกระจุย เขาทั้ง  4 คนตกลงออกเดินทางร่วมกัน

แต่ภายหลังพายุหิมะทวีความรุนแรงจึงต้องหยุดพักในกระท่อมหลังหนึ่ง  ที่มีคนแปลกหน้า 4 คนที่ประกอบไปด้วย บ็อบ (เดเมียน บีเชียร์) ฉายา เม็กซิกัน พันธุ์โหด , โจ เกจ (ไมเคิล แมดเซน) ฉายา โคบาลชั่วฆ่าวัวด้วยมือเปล่า,  ออสวอลโด โมเบรย์ (ทิม ร็อธ) ฉายา อังกฤษ อสรพิษ และ นายพลแซนฟอร์ด แซนดี้  สมิทเธอส์ (บรูซ เดิร์น ) ฉายา นายพลคนอันตราย พักอยู่ก่อน  โดยทั้ง 8 คนต้องเผชิญหน้ากับความอันตรายที่แฝงอยู่ในเบื้องลึกของจิตใจแต่ละคน จนกลายเป็นสงครามแห่งความเกลียดชังที่แสนเจ็บปวด