พ่อเด็กหญิง ป.5 ร้องลูกสาวถูกครูพละทำโทษวิ่งรอบสนาม 4 รอบ เสียชีวิต

703

พ่อเด็กหญิงชั้น ป.5 ร้องเรียนลูกสาวถูกครูพละทำโทษให้วิ่งรอบสนามกลางแจ้ง 4 รอบ จนเป็นลมหมดสติ ก่อนจะเสียชีวิต

พ่อของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร เข้าร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาววัย 11 ปี หลังถูกครูทำโทษในวิชาเรียนพละศึกษา โดยให้วิ่งรอบสนามพร้อมกับเพื่อนนักเรียน จนล้มลงกับพื้น ก่อนจะเสียชีวิต

พ่อของเด็กหญิง บอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม ลูกสาวเข้าเรียนตามปกติ จนถึงวิชาพละในช่วง 11.00 น. ระหว่างที่ครูกำลังสอน มีนักเรียนชายเล่นกันในเวลาเรียน ทำให้ครูสั่งลงโทษนักเรียนทั้งห้องให้วิ่งรอบสนาม 4 รอบ

ด้านลูกสาววิ่งแล้วเกิดเป็นลม ล้มลงกับพื้น เพื่อนๆจึงช่วยกันพาส่งห้องพยาบาลของโรงเรียน โดยมีอาสาพยาบาลปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการเช็ดตัวให้ จนลูกสาวรู้สึกตัวและขอดื่มน้ำ ก่อนจะล้มลงไปอีก

จากนั้นเขาได้รับการติดต่อจากโรงเรียนให้มารับลูกสาว ซึ่งมีอาการนอนตัวสั่น หายใจแรง ไม่ลืมตา และขอดื่มน้ำอยู่ตลอดเวลา โดยลูกสาวบอกกับเขาว่าในตัวรู้สึกร้อนมาก เขาจึงรีบพาส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทาง ลูกสาวมีอาการคลื่นไส้อาเจียน เริ่มพูดจาไม่รู้เรื่อง และเกร็ง ก่อนจะหมดสติไป เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถจะช่วยชีวิตไว้ได้

พ่อของเด็กหญิง บอกอีกว่า หลังเกิดเหตุ มีเพียงอาสาพยาบาลที่ติดต่อมาสอบถามอาการของเด็ก โดยเขาพยายามติดต่อผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อสอบถามถึง เรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าโรงเรียนจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร เบื้องต้นครอบครัวได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เพื่อขอนำศพเด็กหญิงส่งพิสูจน์ ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช