เจาะเกาะติด แม่ร้องลูกถูกแทงเสียชีวิต ผ่านมา 2 ปี คดีไม่คืบ

872

มารดาของหนุ่มวัย 18 ปี เข้าร้องเรียนกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม หลังลูกชายถูกคนร้ายใช้มีดขนาดยาว แทงเข้าที่หลัง 3 ครั้งเสียชีวิต ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เหตุการณ์ผ่านมานานเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ ทั้งที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุและมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ได้ชัดเจน

กล้องวงจรปิด ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนกรุงเทพ-นนทบุรี จับภาพนายอนันดา ศรีวรนันท์ อายุ 18 ปี พร้อมเพื่อนอีก 1 คน เดินเข้ามาที่บริเวณลานจอดรถ จู่ๆก็มีวัยรุ่นชายอีกคนหนึ่งเดินตามหลังมาติดๆ ก่อนชักมีดขนาดยาวที่พกมา กระหน่ำแทงนายอนันดา 3 ครั้ง จนแน่นิ่งกับพื้น พร้อมใช้มีดชี้หน้าข่มขู่เพื่อนของนายอนันดาห้ามไม่ให้เข้ามาช่วยเหลือ ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 21 มีนาคม 2559

ย้อนกลับไปวันเกิดเหตุ เพื่อนของผู้เสียชีวิตเล่าว่าขณะนั้นได้พากันไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางได้แวะส่งเพื่อนอีกคนที่ปั้มน้ำมันซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ เห็นคนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ก่อนที่ 1 ในนั้นจะถือมีดลงมาก่อเหตุ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักและมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่สืบสวนจนรู้ตัวคนร้าย และขอศาลอนุมัติออกหมายจับได้เมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี 2559 แต่ขณะนี้ผ่านมานานเกือบ 2 ปีแล้ว ตำรวจยังไม่สามารถตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ นางลลิดาผู้เป็นแม่จึงหอบหลักฐานทั้งหมดเข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อให้ช่วยติดตามคดี เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เบาะแสล่าสุดขณะนี้ตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีสืบทราบว่า คนร้ายกลับไปกบดานยังบ้านเกิดที่จังหวัดสุรินทร์ จึงสั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัว แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว พร้อมยืนยันตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลยคดีนี้ โดยจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน