รวบคนร้ายกราดยิงหน้าผับ จ.สมุทรปราการ อ้างแค้นถูกการ์ดต่อว่า -ทำร้ายร่างกาย

689

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ตามจับคนร้าย 2 คน ที่ก่อเหตุกราดยิงหน้าสถานบันเทิง จ.สมุทรปราการ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บอีก 1 คน ผู้ต้องหาอ้างโกรธแค้นที่ถูกการ์ดประจำร้านต่อว่า และทำร้ายร่างกาย

วงจรปิดบริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 68  ถนนสุขุมวิทอำเภอเมืองสมุทรปราการ บันทึกภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขณะกำลังขี่ตามรถสองแถวโดยสารก่อนชะลอความเร็ว จากนั้นคนซ้อนท้ายใช้ปืนกราดยิงใส่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ภายในสถานบันเทิง “คอเล่าผับ” ซึ่งเหตุการณ์อยู่นอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด ทำให้ลูกค้าที่อยู่บริเวณหน้าร้านต่างวิ่งหนีตายกันออกมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ซึ่งเป็นลูกค้าที่เดินทางมาเที่ยว ส่วนอีกคนเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้านถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งหาหลักฐานโดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี กระทั่งล่าสุดสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 คนคือนายวิชัย ปุริมายตา และนายอำพล จิมไธสง  พร้อมปืนและรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ

หลังสอบปากคำ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยต่อว่าและทำร้ายร่างกาย หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทภายในร้าน จึงกลับไปนำปืนที่บ้านออกมากราดยิง เพื่อล้างแค้น

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนี้เตรียมตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาย้อนหลังว่าเคยต้องโทษในคดีอาชญากรรมมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ก่อนนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ

 รายงาน